Bạn biết gì về căn bệnh viêm gan c

Viêm gan B, C, là những loại viêm gan nguy hiểm nhất có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Hơn nữa các loại bệnh viêm gan thường không có biểu hiện lâm sàng nào cụ thể do đó rất khó để người bệnh có thể phát hiện bệnh sớm. Bệnh viêm gan C để lâu không được điều trị có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng xơ gan hoặc nghiêm trọng hơn là ung thư gan. Bạn đã hiểu hết được về căn bệnh này chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về bệnh viêm gan C ngay sau đây.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Thông tin hữu ích cho người bệnh viêm gan
  2. 3 bài thuốc KỲ DIỆU trị viêm túi mật
  3. Chữa nóng gan trong 1 NỐT NHẠC nhờ 5 thực phẩm TUYỆT VỜI
  4. 5 loại thuốc bổ gan ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ từ thiên nhiên
  5. Men gan cao có nguy hiểm không? Làm gì khi bị men gan cao?

Viêm gan C và những gì bạn cần biết

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm gan C

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm gan C

Theo ông Nguyên Văn Kính, giám đốc của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho hay, tỷ lệ người bệnh nhiễm viêm gan C chiếm 4-7%, nhiễm viên gan B là 15-20 %. Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ người nhiễm viêm gan cao nhất, mắc ung thư gan cũng là cao nhất.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Xuyên, thứ trưởng bộ Y tế cũng cho biết thêm rằng, trên thế giới có khoảng 180 triệu người nhiễm virus viêm gan C thì Việt Nam đã chiếm 4-5 triệu người.

1.Viêm gan C là gì?

Có nhiều loại viêm gan như viêm gan A, B, C, D, E…trong đó viêm gan B và C là loại nguy hiểm nhất có thể dẫn tới tình trạng xơ gan và ung thư gan. Viêm gan C là bệnh do nhiễm virus siêu vi C gây ra.

2.Triệu chứng

Triệu chứng do bệnh viêm gan C gây ra rất khó để người bệnh có thể phát hiện sớm bởi chúng không có biểu hiện nào cụ thể. Chỉ đến khi bệnh phát triển sang giai đoạn nặng hơn thì các biểu hiện như vàng da, vàng mắt, sốt mới xuất hiện hơn nữa tình trạng chung này đôi khi khiến người bệnh nhầm lẫn với một số bệnh khác.

3.Lây truyền

Căn bệnh viêm gan C lây truyền qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con.

4.Biến chứng

viemganc

Bệnh viêm gan C để lâu không được phát hiện và điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Sự phát triển của bệnh rất thầm lặng có thể từ 10-30 năm. Tỷ lệ người bệnh bị xơ gan do viêm gan C gây ra chiếm tới 20% và ung thư gan chiếm khoảng 5%.

5.Chuẩn đoán bệnh

Để có thể phát hiện bệnh người bệnh nên đi khám sức khỏe định kỳ, làm các xét nghiệm xác định mức độ tổn thương của gan như siêu âm, sinh thiết gan, chụp MRI, CTscan để có thể chuẩn đoán bệnh được chính xác, từ đó có thể đưa ra biện pháp điều trị được phù hợp.

6.Phòng ngừa bệnh viêm gan C

+ Quan hệ tình dục an toàn

+ Không xăm mình

+ Không sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn

+ Xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học nhằm phòng ngừa bệnh được hiệu quả hơn.

Bên trên là một vài vấn đề về bệnh viêm gan C mà nhất thiết bạn phải biết, hãy tham khảo từ đó có cái nhìn đúng hơn về bệnh, có biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân được tốt hơn, nhằm ngăn ngừa bệnh được hiệu quả.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

 

About author

You might also like

Triệu chứng 0 Comments

Điểm danh triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu, bạn đừng bỏ qua

Ung thư gan là căn bệnh nặng nhất trong số những bệnh về gan, bên cạnh đó đây cũng là một bệnh ung thư khá là phổ biến trong xã

Triệu chứng 0 Comments

Bạn biết gì về căn bệnh viêm gan B

Viêm gan B hay còn gọi là viêm gan siêu vi B, đây là một trong các căn bệnh cực kỳ nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng bệnh

Triệu chứng 0 Comments

Bắt bệnh về gan, chỉ cần nhìn da

Muốn bắt bệnh về gan bạn hoàn toàn có thể thông qua những dấu hiệu được thể hiện ở trên da. Vậy những dấu hiệu đó gồm những gì? Chúng ta

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply