Bạn nghĩ bệnh viêm gan B có chữa được không?

Theo một thống kê gần đây cho biết, hiện tại ở Việt Nam ước tính số người bị nhiễm virus HBV khoảng gần 8 triệu người. Một con số đáng báo động. Viêm gan B là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới bệnh ung thư gan và trong đó Việt Nam cũng là 1 trong các quốc gia có tỷ lệ người chết vì ung thư gan cao nhất thế giới. Bạn nghĩ bệnh viêm gan B có chữa được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Thông tin hữu ích cho người bệnh viêm gan
  2. 3 bài thuốc KỲ DIỆU trị viêm túi mật
  3. Chữa nóng gan trong 1 NỐT NHẠC nhờ 5 thực phẩm TUYỆT VỜI
  4. 5 loại thuốc bổ gan ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ từ thiên nhiên
  5. Men gan cao có nguy hiểm không? Làm gì khi bị men gan cao?
Bạn nghĩ bệnh viêm gan B có chữa được không?

Bạn nghĩ bệnh viêm gan B có chữa được không?

Bệnh viêm gan B có chữa được không?

Bệnh viêm gan B do một loại virus có tên HBV gây ra. Đây là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và đáng sợ, nó là nguyên chính gây nên ung thư gan, ngoài ra căn bệnh này còn là một bệnh có tính lây lan. Nếu bạn không biết cách tự chăm sóc bản thân mình bạn sẽ rất dễ bị lây nhiễm loại virus đáng sợ này. 3 con đường có thể lây nhiễm virus HBV đó là: đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con.

Bệnh viêm gan B rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu, triệu chứng lâm sàng của bệnh hầu như rất ít và cực kỳ khó phát hiện do đó khi người bệnh phát hiện ra mình bị viêm gan B thường là vào giai đoạn cuối của bệnh hoặc tình cờ đi khám sức khỏe phát hiện ra. Do tính nguy hiểm của bệnh nên hầu như ai cũng có chung một thắc mắc đó là liệu căn bệnh viêm gan  B có chữa được không? Với thắc mắc này chúng tôi có thể đưa ra cho các bạn câu trả lời luôn đó là: rất không may khi hiện nay y học Việt Nam hay thế giới vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm được căn bệnh viêm gan B tuy nhiên tùy vào từng giai đoạn và tình trạng bệnh mà chúng ta có cách điều trị, ngăn chặn bệnh tiến triển một cách hiệu quả nhất.

>>> Mối nguy hiểm, đe dọa từ bệnh viêm gan B

+ Bệnh viêm gan B không điều trị được dứt điểm, những người mắc viêm gan B có thể sẽ phải sử dụng thuốc điều trị đến cuối đời.

Người bị bệnh viêm gan B có thể phải sử dụng thuốc đến cuối đời

Người bị bệnh viêm gan B có thể phải sử dụng thuốc đến cuối đời

+ Khi người bệnh nhiễm virus viêm gan B, loại virus này sẽ xâm lấn đến các tế bào gan, phá hủy tế bào gan và gây ra hiện tượng viêm gan, xơ gan, giai đoạn cuối sẽ là ung thư gan.

+ Nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn đầu, việc điều trị bằng thuốc và cách tự chăm sóc ở nhà sẽ rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu, bảo vệ sức khỏe người bệnh được tốt hơn. Tuy nhiên rất ít người có thể phát hiện căn bệnh này sớm bởi triệu chứng lâm sàng của bệnh hầu như là rất khó phát hiện. Trừ khi bạn đi khám sức khỏe định kỳ, làm các công việc khám xét, xét nghiêm tổng thể mới có thể phát hiện ra bệnh.

Mặc dù căn bệnh viêm gan B vẫn chưa có thuốc đặc trị nhằm chấm dứt bệnh nhưng chính bản thân người bệnh có thể kìm hãm sự phát triển của bệnh bằng cách xây dựng một lối sống khoa học, xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng nhằm nâng cao sức khỏe, như vậy căn bệnh này cũng sẽ chuyển biến chậm hơn.

 

 

About author

You might also like

Hỏi đáp 0 Comments

Tìm lời giải đáp: Bệnh men gan cao có nguy hiểm không?

Bệnh men gan cao có nguy hiểm không? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi không may mắc phải căn bệnh này. Vậy thông

Hỏi đáp 0 Comments

Chuyên gia lý giải: Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không?

Xơ gan được biết tới là một bệnh cực kỳ nguy hiểm. Nếu như bệnh nhân không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra bệnh xơ

Hỏi đáp 0 Comments

Mối nguy hiểm, đe dọa từ bệnh viêm gan B

Chào bác sĩ, tôi năm nay mới 35 tuổi, là nhân viên văn phòng. Công việc của tôi không có gì là nặng nhọc khó khăn cả. Chế độ ăn

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply