Bật mí những cách uống men tiêu hóa tốt nhất

Men tiêu hóa hiện nay được rất nhiều các bậc phụ huynh tin dùng và cho con em mình sử dụng nhằm giúp cải thiện quả trình rối loạn tiêu hóa như chán ăn, kém ăn, chướng bụng, khó tiêu, việc đi ngoài quá lỏng hay quá đặc… rất nhiều những vấn đề ở trẻ nhỏ khhiến cho các ông bố bà mẹ luôn lo lắng. Có nhiều người thắc mắc trên các diễn đàn là bây giờ có quá nhiều loại men tiêu hóa không biết cách uống men tiêu hóa tốt nhất như thế nào mới hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu cách dùng men tiêu hóa tốt và hiệu quả.

Men tiêu hóa có tác dụng hỗ trợ và làm cân bằng hệ thống tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Dùng men tiêu hóa tốt là như thế nào ?

Men tiêu hóa là hổn hợp các enzym có lợi cho quá trình bài tiết và chuyển hóa các chất trong thức ăn và chủ yếu là các glucid, protein và lipid. Chính vì thế men tiêu hóa được nhiều người tin tưởng dùng để cải thiện cũng như giúp cân bằng đường ruột, cân bằng hệ tiêu hóa, khắc phục những rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy… Tuy nhiên bạn đã dùng men tiêu hóa tốt chưa ?

Có rất nhiều bậc phụ huynh sai lầm trong cách cho con em mình dùng dẫn đến không mang lại được hiệu quả như mong muốn. Nhiều người sử dụng men tiêu hóa pha với cháo nóng hoặc sữa nóng cho trẻ dễ dàng ăn và nuốt, nhưng đây là cách sử dụng hoàn toàn sai lầm khiến cho các vi khuẩn có lợi sẽ bị suy yếu và chết bởi sức nóng nên hoàn toàn không phát huy được hết hiệu quả của men tiêu hóa.

Uống men tiêu hóa đúng cách sẽ tăng hiệu quả của sản phẩm

Để tăng hiệu quả khi dùng men tiêu hóa cần dùng sau bữa ăn chính 1 tiếng, lúc đó thức ăn đã được hoàn toàn đưa vào đến dạ dày và được nhào trộn hoàn toàn với các dịch vị dạ dày. Khi uống tốt nhất là pha với nước sôi để nguội để có thể đảm bảo cho các vi khuẩn có lợi vẫn còn sống đến khi đưa vào đến dường ruột. Đối với những đối tượng đang sử dụng kháng sinh cho một bệnh rối loạn tiêu hóa điều trị thì cần phải uống men tiêu hóa với kháng sinh cách nhau ít nhất 1 tiếng vì kháng sinh sẽ làm mất tác dụng của men tiêu hóa.

Lưu ý cần biết để uống men tiêu hóa tốt hơn

Nhiều người lạm dụng men tiêu hóa sẽ dẫn đến tình trạng trẻ chán ăn, tình trạng kéo dài khiến cho cơ thể suy nhược. Đây không phải là thuốc chữa bệnh nên hoàn toàn không được lạm dụng. Nhiều người cho rằng men tiêu hóa cũng giống như thuốc tiêu chảy, đây là quan niệm hoàn toàn sai lệch vì men tiêu hóa chỉ hỗ trợ làm ổn định lại quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa và hỗ trợ phần nào quá trình hấp thu của trẻ.

Qua bài viết này chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh để có thể sử dụng men tiêu hóa tốt hơn và hiệu quả cao hơn.

XEM THÊM : Những nguyên nhân khiến bạn bị đau bụng dưới

About author

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Tiểu đêm và cách chữa trị đơn giản hiệu quả

Tiểu đêm được coi là một bệnh lý liên quan đến việc rối loạn đường tiết niệu, dẫn đến việc phải thức đêm đi tiểu nhiều lần. Bệnh tiểu đêm

Tin Y Học 0 Comments

Mẹo nhỏ giúp xử lý nhanh ăn không tiêu buồn nôn

Ăn không tiêu buồn nôn thường bắt gặp ở những đối tượng ham công việc mà bỏ bê bản thân, thường chỉ dành chút ít thời gian chóng vánh cho

Tin Y Học 0 Comments

Những biểu hiện thường thấy của bệnh zona thần kinh

Bệnh zona, hay còn có tên quen thuộc là bệnh giời leo, một trong những bệnh phổ biến điển hình ở những nước nhiệt đới như việt nam. Bên cạnh

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply