Bệnh hắc lào nên kiêng ăn gì?

Hắc lào gây mất thẩm mỹ, người bệnh tự ti nên luôn mong muốn chữa trị nhanh chóng và triệt để. Bệnh nhân hắc lào cần phải có chế độ ăn uống hợp lý và cần kiêng kị những thức ăn khiến cho mầm bệnh sinh sôi và phát triển hơn. Vậy người bệnh hắc lào nên kiêng ăn gì?

Bệnh hắc lào nên kiêng gì?

Nấm vi cạn dòng dermophytes gây nên bệnh hắc lào. Vì thế, muốn chữa bệnh hắc lào đạt được kết quả tốt nhất, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, kiêng những thức ăn khiến bệnh phát triển thêm. Bệnh hắc lào nên kiêng ăn gì?

chua-benh-hac-lao-0

Bệnh hắc lào nên kiêng ăn gì?

Các loại hạt và ngũ cốc

Một trong những chất tạo điều kiện cho nấm vi cạn sinh sôi là Gluten. Gluten có trong các loại hạt và ngũ cốc nhiều, do đó người bị hắc lào cần tránh xa thực phẩm này để bệnh thuyên giảm và tránh lây lan rộng hơn.

Trái cây có nhiều đường

Để tránh bệnh hắc lào nặng hơn, người bệnh cần kiêng ăn trái cây nhiều đường, do trái cây nhiều đường làm cho vết nhiễm trùng phát triển nặng hơn.

Người bệnh hắc lào cần tránh xa trái cây có nhiều đường

Người bệnh hắc lào cần tránh xa trái cây có nhiều đường

>> Hắc lào – thủ phạm hủy hoại làn da của chị em

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn chữa nhiều xi rô ngô, các loại đường, tinh bột khác. Các loại thực phẩm này thúc đẩy sự phát triển của nấm hắc lào.

Thực phẩm giàu đường đơn

Cũng tương tự như trái cây nhiều đường, người bệnh hắc lào đưa vào cơ thể những thực phẩm giàu đường đơn sẽ làm cho mầm bệnh gây hắc lào sinh sôi, bệnh sẽ nặng thêm.

>> Hắc lào mãn tính theo đuổi bạn suốt đời…

Bên cạnh đó, bệnh nhân muốn chữa hắc lào tận gốc cần có chế độ ăn uống khoa học, khi làm việc phải tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa nên dùng găng tay bảo vệ làn da.

Tham khảo thêm: 

>> Thảo dược triệt hạ men gan cao siêu dễ

>> Thổi bay chứng nóng gan trong 1 nốt nhạc

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

3 bài thuốc KỲ DIỆU dễ thực hiện trị viêm túi mật HIỆU QUẢ tại nhà

Viêm túi mật được biết tới là một trong những căn bệnh phổ biến có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng phổ biến hơn cả là phụ nữ, người

Điều trị 0 Comments

Tóm cổ 7 thủ phạm dẫn tới bệnh ung thư gan đang tăng cao

Bệnh ung thư gan được xếp ở vị trí thứ 6 trong số những bệnh về ung thư trên toàn cầu và nó cũng là nguyên nhân thứ hai gây

Điều trị 0 Comments

Khám phá ngay bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng

Nghệ từ lâu đã được biết tới là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến trong món ăn hàng ngày, bên cạnh đó nó cũng là

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply