Bệnh viêm gan B nguy hiểm không

Bệnh viêm gan b có nguy hiểm không thì mỗi năm có hơn một triệu người chết vì mắc các biến chứng của người bị nhiễm virus viêm gan B ở thể mãn tính. Theo thống kê của các Tổ chức Y tế thế giới WHO,thì việt nam được xếp vào danh sách một trong các nước có tỷ lệ người mắc virus viêm gan B cao nhất trên thế giới.
bệnh viêm gan b có nguy hiểm không

Con đường lây truyền HBV

Bệnh viêm gan b có nguy hiểm không thì bất cứ ai cũng sẽ có thể bị nhiễm virus viêm gan B,và siêu vi viêm gan B có ở trong máu,với trong tuyến nước bọt,… Chính vì vậy mà sẽ có sự lây truyền từ người mang thể virus này truyền sang cho những người khỏe mạnh rất dễ dàng. Siêu vi viêm gan B nó cũng có thể len lỏi vào trong cơ thể ở những người khỏe mạnh qua những vùng da bị rách, với trầy xước để mà xâm nhập và đi tìm nạn nhân mới,và chúng cư trú trong gan của những người khỏe mạnh.

Bệnh viêm gan b có nguy hiểm không thì mẹ sẽ lây truyền sang con khi sinh nở chứ không phải là lây truyền khi đang mang thai. Vì vậy nếu trong thời kỳ mang thai thì người mẹ có thể mang virus viêm gan B thì khi đó em bé chào đời sẽ được chỉ định cho bé tiêm huyết thanh vào kháng bệnh trong 6 giờ sau khi sinh cho trẻ, việc làm này sẽ có thể giúp ngăn ngừa lây nhiễm các virus siêu vi B sang trẻ. Việc quan hệ tình dục sẽ không an toàn chính là nguy cơ chủ yếu gây nên các tình trạng nhiễm bệnh và cũng là nguyên nhân gây ra lây lan nhanh nhất.

bệnh viêm gan b có nguy hiểm không

Tiến trình phát triển của bệnh

Bệnh viêm gan b có nguy hiểm không thì biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm gan B nó sẽ giống như hầu hết các chứng bệnh liên quan về gan. Người nhiễm HBV sẽ có thể có hoặc là không có triệu chứng lâm sàng cụ thể,thì những biểu hiện bệnh sẽ rất mờ nhạt,và đặc biệt là đối với trẻ em. Người bệnh khi mà hiểu biết không đúng về bệnh thì sẽ bị nhiễm virus viêm gan B nó coi như là mắc các chứng bệnh nan y khó chữa sẽ dẫn đến tâm lý mặc cảm,và tuyệt vọng. Nhưng trên thực tế sẽ có khoảng 90% người bị nhiễm virus viêm gan B thể cấp tính,cùng với các biểu hiện như: Vàng da, chán ăn, mệt mỏi,và đau hạ sườn phải. Trường hợp này các hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra các kháng thể cho từng kháng nguyên HBV, từ đó mà ta loại trừ virus ra khỏi cơ thể và các bệnh thường tự khỏi ở các tuổi trưởng thành và sẽ không bao giờ bị nhiễm virus HBV nữa. Tuy nhiên là, diễn biến ở trẻ bị nhiễm bệnh từ khi mới sinh ra lại khác hẳn,sẽ có khoảng 90% số trẻ này sẽ trở thành những người mang bệnh mãn tính,ở giai đoạn này nó sẽ kéo dài nhiều năm,và có thể không có các triệu chứng lâm sàng cuối cùng như là xơ gan cổ trướng, giãn vỡ tĩnh mạch thực quản,và ung thư gan.

Điều trị viêm gan B mãn tính

Bệnh viêm gan b có nguy hiểm không thì để bảo vệ các lá gan và làm gia tăng hiệu quả điều trị cần phải có các phương pháp: Chế độ ăn sẽ đóng vai trò rất quan trọng,nên người bệnh cũng không nên ăn quá nhiều thực phẩm ăn sẵn, và không ăn những thực phẩm gồm  cay nóng như ớt, hoa hồi và quế… không nên ăn các loại thực phẩm mà có chứa nhiều cholesterol,với các thức ăn chứa nhiều đạm như là thịt bò, tôm,và đồ hải sản…

Trong việc điều trị viêm gan B tuyệt đối nên tránh dùng rượu bia, bởi lượng cồn trong rượu sẽ gây tổn thương gan trong các quá trình chuyển hóa chất cồn nó sẽ tiết ra chất độc acetaldehyde rất độc và có hại cho sức khỏe.

Bệnh viêm gan b có nguy hiểm không thì bệnh viêm gan siêu vi B chính là một chứng bệnh nguy hiểm với chính sức khỏe của lá gan, chúng ta hoàn toàn sẽ có thể ngăn chặn việc bị mắc các chứng bệnh này bằng một lối sống lành mạnh,và thực hiện đầy đủ các mũi vacxin phòng bệnh cho trẻ ở trong 24 giờ đầu sau sinh. Bệnh sẽ có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu mà được phát hiện sớm và sẽ được điều trị đúng thuốc.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Nếu như muốn biết dấu hiệu bệnh gan sớm nhất bạn không thể bỏ qua bài viết này

Có một số những dấu hiệu đang diễn ra trong cơ thể của bạn và nó đang báo hiệu bạn đang mắc phải bệnh gan. Nhưng phần lớn nó đều

Điều trị 0 Comments

Với 1 nắm hạt đu đủ bạn hoàn toàn có thể chữa bệnh xơ gan dứt điểm

Đu đủ được biết tới là một loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng rất tốt giúp tăng cường sức khỏe mà bạn cần bổ sung nó thường xuyên

Điều trị 0 Comments

Tìm hiểu về bệnh gan

Lá gan sẽ thường được ví như là quả tim thứ hai trong cơ thể bạn. Chính vì gan sẽ phải thực hiện rất nhiều các chức năng thiết yếu

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply