Các cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả mà bạn nên biết

Đau thần kinh tọa là một bệnh rất hay gặp ở người nhất là người cao tuổi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công việc hằng ngày của người bệnh. Cũng vì thế mà đau thần kinh tọa trở thành nổi lo của rất nhiều người ở độ tuổi xế chiều. Để giúp bạn một phần nào đó thổi bay nổi lo âu này sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả bạn nên tham khảo nhé.

Biểu hiện của bệnh đau thần kinh tọa ở người già

Biểu hiện của bệnh đau thần kinh tọa ở người già

Chữa thoái hóa khớp đau thần kinh tọa là cả một quá trình điều trị rất dài và nó cũng không thể khỏi trong một hai ngày được vì vậy nếu bạn dùng thuốc tây y điều trị nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thậm chí thuốc còn có thể gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể vì thế bạn chỉ nên dùng thuốc atay trong trường hợp khẩn cấp mà thôi.

Cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả bằng phương pháp châm cứu

Có lẽ châm cứu là lựa chọn của rất nhiều người khi mắc phải loại bệnh này bởi độ an toàn của nó khá cao và cũng không gây ảnh hưởng nhiều đên sức khỏe. Tùy thuộc vào tình trạng và diễn biến của người bệnh mà bệnh nhân có thể lựa chọn những liệu trình khác nhau nhưng thông thường một liệu trình của nó là từ 4 đến 8 lần trong một tháng. Thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi các dây thần kinh bị chèn ép được lưu thông giúp bệnh nhân có cơ hội hồi phục nhanh hơn.

 

Chữa thoát vị đĩa đệm đau thần kinh tọa bằng việc bấm huyệt và dưỡng sinh

Các hoạt động bấm huyệt, xoa bóp và dưỡng sinh rất tốt cho người bị bệnh, xoa bóp khiến cho khí huyết lưu thông xoa dịu cơn đau và làm cho người bệnh dễ chịu hơn. Còn dưỡng sinh sẽ khiến tâm hồn và tinh thần bạn thoải mái, giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi do bệnh gây nên và giúp cho người bệnh vui vẻ hơn rất nhiều. Đây được coi là những phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh rất tốt đấy.

Chữa đau thần kinh tọa hiệu quả bằng thuốc nam

Các loại thuốc nam chữa đau thần kinh tọa

Các loại thuốc nam chữa đau thần kinh tọa

Các loại thuốc nam được nhiều người bệnh tin dùng như trinh nữ, lá lôt, rau má…là những loại thảo dược rất tốt hco người bệnh. Khi bị bệnh viêm khớp đau thần kinh tọa bạn hãy lấy lá lốt, rễ cây trinh nữ hoàng cung, rau má, rễ cở xước, cây bạch đồng nữ, xích đông nam mỗi thứ với dung lượng vừa đủ theo đơn kê của bác sĩ. Sau đó cho tất cả vào ấm sắc lấy nước uống mỗi ngày qua một vài tuần bạn sẽ thấy tác dụng mà nó đem lại ra sao.

Chữa đau thần kinh tọa bằng đông y

Đến với Đông Y được coi là phương pháp chữa trị mà có nhiều người theo nhất bởi nó sử dụng hiệu quả mà lại rất tốt cho cơ thể. Với bài thuốc chữa trị bằng đông y bạn cần lấy các nguyên liệu như: cẩu tích, thục địa, đỗ trọng, tang sinh khí, thỏ ty tử, tục đoạn, phòng kỷ….với dung lượng vùa đủ theo đơn kê của thầy thuốc. Cho tất cả vào ấm đổ ngập nước sắc cho đến khi gần cạn thì bắc ra lấy nước uỗng mỗi ngày bài thuốc này kết hợp với bấm huyệt, xoa bóp sẽ đem lại hệu quả rất tốt.

Chữa đau thần kinh tọa hiệu quả không khó phải không nào mà điều khó nhất chính là ở sự kiên trì của bản thân bạn, bạn phải nhận thức được bệnh và cách chữa trị phù hợp thì mới có hiệu quả.

About author

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Bật mí đến bạn cách chữa bệnh viêm dây thanh quản

Viêm thanh quản được xem là căn bệnh thông dụng trong xã hội ngày nay tuy chưa phải bệnh quá mất an toàn đến tính mạng con người nhưng nó lại

Tin Y Học 0 Comments

Những cách chữa chướng bụng đầy hơi cho bà bầu

Giai đoạn có bầu là một trong giai đoạn nhạy cảm, do cơ thể có khá nhiều thay đổi gây ra nhiều chứng bệnh như nhức mỏi, căng cơ &

Tin Y Học 0 Comments

Cảnh báo tình trạng đi tiểu nhiều ở phụ nữ

Tiểu nhiều, tiểu đêm là hiện tượng dễ gặp ở bất cứ ai. Nó vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt hàng ngày, vừa ảnh hưởng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply