Cách chữa bệnh hắc lào ở háng

Bệnh hắc lào là loại bệnh da liễu do vi nấm Dermatophytes gây nên. Bệnh hắc lào có thể xuất hiện ở toàn thân nhưng phổ biến nhất là ở háng. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh hắc lào ở háng và cách chữa trị theo phương pháp dân gian.

Khi bị bệnh hắc lào điều tối kị là gãi, phải giữ da luôn trong tình trạng khô thoáng, vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung đồ dùng sinh hoạt.

Chữa hắc lào ở háng bằng phương pháp dân gian

🌴 Lá ô môi một loại cây sinh sống ở vùng Nam Bộ nước ta có khả năng trị hắc lào khá hiệu quả. Cách làm rất chi đơn giản, lá ô môi rửa sạch, giã nát, xát vào những vết hắc lào, làm vài lần là khỏi. Cách khác có thể làm đó là pha dung dịch rượu 25-30độ:lá ô môi = 1:5 để bôi vào vết hắc lào.

lá ô môi chữa bệnh hắc lào

🌴 100g riềng già giã nát ngâm với 200ml rượu 90 độ để bôi đều lên vùng da bị hắc lào, có thể bôi 3-4 lần /ngày sẽ thấy rõ sự hiệu quả.

🌴 Quả chuối xanh thái lát mỏng rồi xát vào vị trí bị hắc lào.

🌴 100g Lá muồng trâu trộn với 1 muỗng muối ăn xoa vào vùng da hắc lào.

🌴 100g hạt muồng, 40g khế chua, 10 lá trầu không giã nát rồi vắt nước chanh vào đun nóng, bôi vào vùng da bị tổn thương.

🌴 Gừng tươi thái lát đắp vào chỗ da bị bệnh, sau đó dùng gừng tươi tẩm một chút muối ăn tiếp tục xát vào vị trí bị hắc lào.

🌴 Tỏi vỏ tím giã nát dùng để đắp lên vết hắc lào.

🌴 Giã nát lá cây mướp đắng với một chút muối rồi đắp lên vùng hắc lào.

About author

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Nên làm gì khi bị đau bụng bên trái phía trên

Những bệnh ở đường tiêu hóa như dạ dày, tuyến tụy, phôi, niệu quản thường có biểu hiện là đau bụng bên trái phái trên. Vậy khi gặp triệu chứng

Tin Y Học 0 Comments

Bệnh rối loạn tiền đình chữa trị như thế nào

Bạn bị đau đầu chóng mặt, nôn. Với các triệu chứng mà bạn mắc phải thì theo tôi bạn bị bệnh rối loạn tiền đình. Bệnh này tái phát từng đợt thời

Tin Y Học 0 Comments

Quá dễ thực hiện với những mẹo chữa đau bụng phải

Cứ mỗi đợt đến những ngày đèn đỏ là lại giúp cho bạn lo lắng, mệt rũ rời bới nhũng lần đau mà do nó gây nên làm ảnh hưởng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply