Cây an xoa chữa bệnh gan

Chúng ta thường nghe các lời truyền miệng là dùng cây an xoa chữa bệnh gan nó cho hiệu quả rất cao lại không gây ra các tác dụng phụ như là khi uống thuốc tây. Thực hư tác dụng của cây thuốc này nó như thế nào. Chúng tôi và các bạn hãy cùng tìm hiểu rõ trong bài viết hôm nay.

cây an xoa chữa bệnh gan

Cây thuốc an xoa từ lâu nó đã được ứng dụng để điều trị trong các bệnh về gan, phổ biến nhất chính là men gan cao,với gan nhiễm mỡ,và viêm gan do các virus siêu vi b hoặc c, ngăn chặn các nguy cơ ung thư gan,và gan nhiễm độc. Trước đây, người ta sẽ sử dụng cây thuốc này chủ yếu là theo kinh nghiệm truyền miệng của ông cha ta nhưng mà sau này chúng đã được nghiên cứu chuyên sâu và sẽ đưa vào điều trị bệnh cho rất nhiều người.

Cây an xoa chữa bệnh gan như thế nào?

Theo Đông y,cây an xoa chữa bệnh gan thì nó là cây thuốc quý có vị ngọt,với lành tính,và hương thơm dễ chịu. Chúng có thể được dùng để chữa nhiều các chứng bệnh khác nhau như là các bệnh ở gan, đau lưng, mệt mỏi và mất ngủ, …Cây an xoa nó có khả năng thúc đẩy các quá trình đào thải mỡ nên sẽ còn được những người bị béo phì hay là mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì tìm dùng nó cho hiệu quả rất nhanh.

Các thành phần nổi bật của cây thuốc an xoa đó chính là flavonoid, alcoloid và nhiều loai enzym quý khác nhau như có công dụng chống lại oxy hóa,và nó bảo vệ bề mặt gan,sẽ thúc đẩy tái tạo lại các tế bào gan bị tổn thương,và nó  chống độc và giải độc cho gan,sẽ tăng cường các chức năng gan. Chính vì những lợi ích như vậy mà nhiều người rất tin dùng cây an xoa chữa gan,như gan nhiễm mỡ với viêm gan cấp và mãn tính.

cây an xoa chữa bệnh gan

Tuy vậy, mà các thầy thuốc và các y bác sĩ sẽ khuyến cáo người dân nên sử dụng cây an xoa chữa bệnh gan đúng cách,nhiều các cơ sở sản xuất đã cố ý phóng đại công dụng của cây thuốc để mà thúc đẩy doanh số. Nên nhớ cây thuốc này có thể giúp giải độc nhưng mà nó có mức độ nhất định, nếu mà dùng tùy tiện có thể sẽ phản tác dụng và gây ra các tác hại không mong muốn.

Khi đi khám chữa các bệnh về gan như là bệnh viêm gan b với xơ gan cổ trướng và ung thư gan thì các thầy thuốc, và các bác sĩ có thể sẽ chỉ định bệnh nhân dùng thuốc đặc trị và kết hợp với cây thuốc an xoa. Cần thực hiện đúng theo các toa thuốc không nên tự ý đi tìm mua cây an xoa chữa bệnh gan để mà về chữa bệnh đơn lẻ.

Liều lượng sử dụng cây an xoa

Cây thuốc sẽ được thu hoạch,đem xắt lát và đem phơi khô. hàng ngày lấy dùng 150g thuốc khô với cách nấu như sau:

– Lần thuốc đầu: cho hết 150g thuốc đem sắc với  1.5 lit nước. Canh thuốc cạn đúng 1 chén thì chắt hết phần nước.

– Lần thuốc 2: tiếp tục ta cho vào 2 lit nước sạch đun cho đến khi cạn còn 2 bát con.

3 bát thuốc sẽ thu được sau 2 lần sắc hòa chung với nhau và sẽ chia ra uống nhiều lần trong ngày. Thời điểm uống thuốc tốt hơn nhất là sau khi mà ăn nửa tiếng.

Tốt nhất  bệnh nhân hãy nhờ các bác sĩ và các thầy thuốc giỏi để tư vấn thêm. Không nên tự ý mà sử dụng thuốc để tránh những các tác dụng phụ không mong muốn,nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Các loại xét nghiệm viêm gan B

Bệnh viêm gan B nó được coi là một căn bệnh thầm lặng bởi hầu như là những người mắc bệnh viêm gan siêu vi B ở những giai đoạn

Điều trị 0 Comments

Bí quyết điều trị bệnh viêm gan B bằng gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo mới chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát đi mất lớp cám gạo bên trong. Gạo lứt cực kỳ giàu dinh dưỡng bởi các

Điều trị 0 Comments

Bài thuốc nam chữa gan nhiễm mỡ, ai cũng có thể áp dụng

Thuốc nam từ lâu đã trở thành một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả được nhiều người áp dụng vì rất an toàn, không gây ra bất

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply