Chỉ số men gan bình thường tăng bao nhiêu là cao

Chỉ sốmen gan chính là các dấu hiệu cảnh báo về các tình trạng sức khỏe của lá gan để mà từ đó sẽ sớm có cách điều trị hiệu quả.

Men gan cao cũng là tình trạng của các tế bào gan chết đi được giải phóng vào trong máu mà nguyên nhân nó gây ra các tình trạng này thì sẽ có rất nhiều, nhưng hầu hết sẽ vẫn là những thói quen hằng ngày chúng ta đang giữ.Vậy các bạn đã biết chỉ số men gan tăng bao nhiêu là cao và mức độ nguy hiểm của nó sẽ như thế nào chưa? Hãy dành ra ít phút tham khảo bài viết này để mà biết thêm những thông tin cần thiết nhé.

chỉ số men gan

Chỉ sốmen gan bao nhiêu là cao?

Đối với các người bệnh chưa thật sự là am hiểu về bệnh lý thì khi nhìn vào các chỉ số xét nghiệm sẽ rất khó để mà biết được mức độ bao nhiêu là tăng để mà từ đó biết được các mức độ nguy hiểm và các cách phòng ngừa hiệu quả.

Nói một cách cụ thể hơn thì ở trong gan sẽ có một hệ thống các loại enyme nhằm thực hiện các hoạt động tổng hợp và sẽ chuyển hóa chất nó được gọi là men gan, khi mà có các yếu tố xấu tác động vào nó khiến cho các tế bào gan bị tổn thương, lúc này các enzyme sẽ phóng thích vào máu nó khiến cho chỉ sốmen gan tăng cao.

Các chỉ số men gan sẽ bao gồm AST, ALT, GGT và AP, các chỉ sốmen gan bình thường khi mà.

+ Chỉ số AST  ở trong mức từ 20 đến 40 UI/L

+ Chỉ số ALT ở trong mức khoảng 20  cho đến 40 UI/L

+ Chỉ số GGT ở mức từ 3 cho đến 60 UI/L

+ Chỉ số ALP vào khoảng 35 cũng cho  đến 115 UI/L

Nếu mà một trong các chỉ sốnày vượt mức cho phép thì nó sẽ có nguy cơ mắc men gan cao, vì thế mà các biểu hiện này nó được xem là rõ ràng nhất giúp cho chúng ta biết được đâu chính là nguyên nhân cũng như là tình trạng bệnh như thế nào.

Trong các chỉ số ở trên thì GGT  và AP chính là men gan mật khi có 2 chỉ sốmen gan  này tăng sẽ có thể là biểu hiện của tắc mật hoặc là viêm đường mật lúc này chỉ số men gan có thể sẽ tăng lên rõ rệt gấp 10 lần bình thường.

Khi mà các chỉ số GGT tăng nên từ 1 đến 2 mức thì men gan nó đang ở mức bình thường không đáng lo ngại,nó  tăng từ 2 đến 5 là ở các mức cần chú ý, lúc này thì người bệnh nên kiểm soát lại các chế độ ăn uống và lượng thức ăn được đưa vào cơ thể một cách khoa học,và sẽ tăng từ 5 là ở mức độ nặng sẽ cần phải điều trị để tránh gây ra các  hậu quả đáng tiếc.

chỉ số men gan

Chỉ số men gan tăng được biết đến là có tỉ lệ mắc phải rất cao ở các nước đang phát triển như là ở Việt Nam với những nguyên nhân mà hầu như là chúng ta đều mắc phải hằng ngày, dưới đây là một số các nguyên nhân khiến cho chỉ số men gan tăng được các bác sĩ thống kê và chỉ ra

Nguyên nhân khiến chỉ số men gan tăng không bình thường

Lối sống bê tha: lối sống bê tha ở đây sẽ được thể hiện rõ ràng và rất cụ thể ở những thói quen sinh hoạt hằng ngày,và có chế độ ăn uống không khoa học,với thường xuyên thức khuya,cùng sử dụng những đồ uống có chứa chất kích thích,do có thói quen sử dụng các thực phẩm có chứa chất bảo quản, thức ăn nhanh,và đồ ăn chứa nhiều các chất béo…..

Sử dụng nhiều rượu bia: rượu bia nó được xem là thủ phạm hàng đầu gây nên các chỉ số men gan tăng cao, rượu bia hay là đồ uống có chứa cồn khi đi vào cơ thể với các liều lượng nhiều và nồng độ cao chúng sẽ được đào thải qua gan lúc này thì gan sẽ phải làm nhiệm vụ lọc và đào thải nó khiến cho gan bị tổn thương và ngộ độc sẽ dẫn đến làm chết các tế bào gan, nếu mà sử dụng rượu quá nhiều trong một thời gian dài sẽ gây ra rất nhiều các tác hại, các tế bào gan sẽ chết dần đi làm chỉ số men gan ngày càng tăng cao và sẽ dẫn đến hậu quả không thể lường trước được

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Mất đi niềm hy vọng vào tương lai là một biểu hiện của trầm cảm

Bạn đã từng mắc phải căn bệnh trầm cảm chưa, rất nguy hiểm và tác hại đến mức độ nào. hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết

Điều trị 0 Comments

Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan b lây qua đường nào? là một trong những thắc mắc của rất nhiều người sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này. Viêm

Điều trị 0 Comments

Viêm gan B có lây không?

Viêm gan b là một trong những căn bệnh được gây ra bởi virus,vậy viêm gan b có lây không thì đây nó chính là một căn bệnh,sẽ có mức độ lây

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply