Chữa bệnh gan bằng bài tập yoga siêu dễ, bạn đã bỏ qua nó ư?

Những người đang bị suy giảm chức năng gan thường có những triệu chứng như trầm cảm, khó tiêu, dễ bị kích thích, hạ đường huyết, buồn nôn… Bệnh gan do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như sử dụng rượu bia lâu ngày, viêm gan, gan nhiễm mỡ, nặng hơn có thể do xơ gan hoặc ung thư gan. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, sử dụng thuốc thì chữa bệnh gan bằng bài tập yoga cũng được đánh giá đạt hiệu quả nhanh chóng và đơn giản hơn!

Cách chữa bệnh gan bằng bài tập yoga như thế nào?

Bài tập thở

Bài tập thở là sự lựa chọn số 1 cho những bệnh nhân đang bị gan, giúp chức năng gan được cải thiện nhanh chóng, giảm nhanh sự khó chịu, ngăn chặn sự phát triển của những biến chứng.

Bài tập thở

Bài tập thở

Cách thực hiện: Ngồi bắt chéo hai chân trên thảm, lưng thẳng, hai tay đặt lên đùi ở tư thế thoải mái. Hãy hít sâu rồi thở ra thật mạnh bằng đường mũi trong vòng 10 đến 15 giây. Thực hiện bài tập này trong vòng 15 phút mỗi ngày để giúp gan được cải thiện hơn!

Bài tập xoay sang bên

Chữa bệnh gan bằng bài tập yoga này sẽ có tác dụng giúp giảm viêm, xơ hóa ở gan nhanh chóng.

Bài tập xoay sang bên

Bài tập xoay sang bên

Thực hiện bài tập: Ngồi trên sàn với tư thế thoải mái, bàn chân trái để trên mặt tấm thảm còn chân phải vòng ra phía sau, chạm vào mông trái. Tay phải giữ lấy chân trái, trong khi đó tay trái để ra phía sau, đầu quay sang bên phải, mắt nhìn về hướng đó. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 đến 7 giây rồi thực hiện lại bài tập 5 lần.

Bài tập cánh cung

Bài tập này rất tốt cho những bệnh nhân đang bị gan nhiễm mỡ, giúp tăng cường chức năng gan, giảm đáng kể lượng chất béo bị tích tụ trong gan và cơ thể.

Bài tập cánh cung

Bài tập cánh cung

Thực hiện: Nằm sấp trên sàn, từ từ nâng thân và hai chân lên. Trong khi đó bụng vẫn đặt trên sàn, cố gắng dùng hai tay để giữ lấy 2 cẳng chân. Lúc này cơ thể bạn giống như một cánh cung còn tay đóng vai trò là dây cung. Mắt nhìn hướng về phía trước, giữ nguyên tư thế trong vòng 5 đến 7 giây rồi trở về tư thế chuẩn bị. Thực hiện lại nhiều lần.

>>> Lưu ý trong quá trình thực hiện bài tập, muốn gan được cải thiện tốt hơn thì cao bổ gan Tâm Minh Đường được coi là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về cao bổ gan Tâm Minh Đường, click vào đây để rõ hơn nhé! 

Bài tập tăng cường sức mạnh

Đây là bài tập rất tốt đối với những bệnh nhân đang điều trị bệnh xơ gan, giúp những độc tố, chất thải trong gan được loại bỏ nhanh chóng. Từ đó giúp gan tăng cường chức năng tốt hơn, ngoài ra khi thực hiện tư thế này sẽ giúp oxy và máu được lưu chuyển tới các bộ phận khác.

Bài tập tăng cường sức mạnh

Bài tập tăng cường sức mạnh

Thực hiện: Bắt đầu với tư thế ngồi xổm ở trên sàn với hai chân bắt chéo nhau. Lưng thẳng, từ từ đưa hai tay ra đằng sau, sao cho một tay để ở cạnh sườn còn một tay để ở vai, hay tay nắm lại với nhau. Giữ tư thế trong 10 giây rồi trở về tư thế chuẩn bị. Thực hiện lại bài tập 5 lần.

Bài tập cân bằng

Bài tập này thích hợp cho những bệnh nhân đang bị ung thư gan. Bởi lẽ, nó giúp hoạt động gan được tăng cường từ đó giúp thải bỏ độc tố ra bên ngoài.

Bài tập cân bằng

Bài tập cân bằng

Thực hiện: Bạn có thể thực hiện bài tập bằng hai tư thế cả nằm ngửa hoặc nằm sấp đều được. Từ từ nâng chân và thân trên lên, lúc này phần bụng sẽ được thư giãn tối đa. Từ từ duỗi thẳng hai tay về phía trước. Giữ tư thế này trong thời gian lâu nhất có thể. Trở về tư thế ban đầu,  lặp lại bài tập 5 lần.

Cùng với cách chữa bệnh gan bằng bài tập yoga đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện nhanh chóng hơn đấy nhé!

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Thuốc điều trị viêm gan B nào hiệu quả?

Thuốc điều trị viêm gan B mới nhất hiện nay trong những phác đồ điều trị viêm gan siêu vi B. Thuốc chữa viêm gan B tốt nhất diệt virus

Điều trị 0 Comments

Mách nhỏ bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng dễ như ăn kẹo

Xơ gan cổ trướng là một trong những căn bệnh được xếp vào loại cực kì nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Lúc này người bệnh

Điều trị 0 Comments

Bạn đã biết chế độ dinh dưỡng cho người xơ gan tốt nhất chưa?

Để có thể chữa trị bệnh xơ gan đạt hiệu quả tốt nhất thì bên cạnh việc sử dụng thuốc để làm chậm quá trình tiến triển của bệnh thì

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply