Cùng nhau tìm hiểu về triệu chứng đau dạ dày cấp

Khi dạ dày xuất hiện các tổn thương lâu dài và nặng nề, các cơn đau bắt đầu xuất hiện và hành hạ vùng bụng của bệnh nhân. Triệu chứng đau dạ dày cấp tính có thể biểu hiện với những cơn đau kéo dài tới vài giờ đồng hồ và thường xuyên tái phát.

Giai đoạn cấp tính có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân nếu không được điều trị kịp thời.

triệu chứng đau dạ dày cấp

Các nguyên nhân gây đau dạ dày ?

Dạ dày bị tổn thương do các bệnh lý và chứng bệnh khác nhau nên dẫn tới đau đớn ở vùng dạ dày. Các nguyên nhân thường gặp gây ra đau dạ dày có thể là:

  • Triệu chứng đau dạ dày khó tiêu: thức ăn đưa xuống tới dạ dày không thể được tiêu hóa, do dạ dày tiết dịch tiêu hóa kém hoặc bị quá tải, dẫn đến tình trạng khó tiêu thường gặp.
  • Táo bón: Hoạt động của cơ dạ dày bị rối loạn, ruột già gặp khó khăn trong co bóp, nhiều nguyên nhân dẫn tới đau dạ dày.
  • Đau bụng trước kinh nguyệt: Cơ tử cung co thắt là một trong các nguyên nhân gây ra những cơn đau kinh hoàng, đặc biệt là trước kỳ kinh nguyệt, nhiều phụ nữ phải trải qua những trận đau đớn tột cùng như cơn đau dạ dày quặn thắt.
  • Hội chứng ruột kích thích (IBS): niêm mạc ruột mẫn cảm và bị tổn thương có thể gây ra cơn đau.

triệu chứng đau dạ dày nặng

Viêm ruột thừa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày, đa số thường không đặc biệt nguy hiểm, tuy nhiên, một số nguyên nhân có thể là những căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, những cơn đau có thể diễn biến nghiêm trọng.

Những đối tượng dễ mắc chứng đau dạ dày cấp

Những người có tiền sử bệnh đau dạ dày nhưng không tuân thủ nghiêm ngặt việc dùng thuốc và sinh hoạt điều độ có thể phải chịu hậu quả là bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính với những cơn đau xé ruột gan và những ngày cực kỳ khó chịu vì phải chống chọi với cơn đau.

Bệnh nhân sỏi mật, sỏi thận là người dễ mắc đau dạ dày cấp tính.

Triệu chứng đau dạ dày cấp tính ?

Triệu chứng đau dạ dày có rất nhiều biểu hiện khác nhau tùy theo mức độ của bệnh và nguyên nhân cụ thể gây ra cơn đau. Đau dạ dày có thể do dạ dày bị viêm loét, thủng dạ dày, rối loạn tiêu hóa, do ăn quá nhiều, ăn thực phẩm chua cay quá độ, ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày, loét dạ dày, v.v.

Các biểu hiện thường gặp là đau bụng dữ dội, buồn nôn, nôn mửa, nôn ra máu hay đi đại tiện phân đen. Bệnh nhân có thể trải qua cảm giác đau từng cơn thường xuyên hoặc cơn đau liên tục cả giờ đồng hồ.

Xem thêm : Mẹo nhỏ giúp xử lý nhanh ăn không tiêu buồn nôn

About author

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Bật mí đến bạn cách chữa bệnh viêm dây thanh quản

Viêm thanh quản được xem là căn bệnh thông dụng trong xã hội ngày nay tuy chưa phải bệnh quá mất an toàn đến tính mạng con người nhưng nó lại

Tin Y Học 0 Comments

Trong dân gian người ta gọi cây hoàn ngọc là cây thuốc đặc biệt

Vào những năm gân đây, trong dân gian có lẽ đã biết nhiều về cây hoàn ngọc “thảo dược” chữa được bách bệnh như cây hoàn ngọc. Ở xã hội

Tin Y Học 0 Comments

Dẹp bỏ những vấn đề về tiêu hóa khi đi du lịch

Những vấn đề tiêu hóa như đau bụng, sôi bụng, chướng bụng đầy hơi, ăn uống khó tiêu, tiêu chảy, đi ngoài là những vấn đề mà những người khi

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply