Đâu là cách chữa viêm gan B hiệu quả?

Viêm gan B là một loại bệnh viêm gan cực kỳ nguy hiểm. Virus viêm gan siêu vi B có khả năng tấn công, làm hại các tế bào gan, bệnh để lâu sẽ gây ra biến chứng nghiêm trọng đó là xơ gan và ung thư gan. Đây là một trong các căn bệnh truyền nhiễm có thể lây lan qua đường máu, tình dục, hoặc mẹ sang con do đó mọi người cần hết sức cẩn thận phòng tránh. Đâu là cách chữa viêm gan B hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Thông tin hữu ích cho người bệnh viêm gan
  2. 3 bài thuốc KỲ DIỆU trị viêm túi mật
  3. Chữa nóng gan trong 1 NỐT NHẠC nhờ 5 thực phẩm TUYỆT VỜI
  4. 5 loại thuốc bổ gan ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ từ thiên nhiên
  5. Men gan cao có nguy hiểm không? Làm gì khi bị men gan cao?

Bí quyết chữa viêm gan B hiệu quả

1.Điều trị viêm gan B bằng tây y

Đâu là cách chữa viêm gan B hiệu quả? Tây y hay Đông y?

Đâu là cách chữa viêm gan B hiệu quả? Tây y hay Đông y?

Một số nhóm thuốc tây y có tác dụng điều trị bệnh như:

+ Thuốc kháng virus

+ Thuốc điều tiết miễn dịch, ức chế miễn dịch

Các nhóm thuốc này có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiển triến sang giai đoạn xấu tuy nhiên nếu người bệnh dùng thường xuyên, lạm dụng thuốc có thể gây phản ứng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hơn nữa, đối với căn bệnh viêm gan B việc bệnh nhân có thể phải dùng thuốc cả đời là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài việc dùng thuốc tây y, hiện này nhiều người có xu hướng tìm đến thuốc đông y, một số bài thuốc từ tự nhiên vừa rẻ tiền hơn mà lại an toàn hơn, do đó bệnh nhân có thể an tâm điều trị.

>>> Viêm gan siêu vi B và triệu chứng của bệnh, tìm hiểu ngay 

2.Điều trị viêm gan B bằng đông y

Một vài bài thuốc đông y gia truyền có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo sau đây

Một vài bài thuốc đông y gia truyền có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo sau đây

Theo đông y cho rằng, viêm gan B là do tỳ hư không bài trừ được thấp, thấp nhiệt khu trú trong gan gây ra. Nguyên tắc chung để điều trị hiệu quả căn bệnh này chính là làm mát gan, sử dụng một số bài thuốc làm bổ gan, khỏe gan, đồng thời bài trừ virus tức là bài trừ thể thấp nhiệt. Từ đó đào thải loại bỏ virus HBV ra khỏi cơ thể. Một số bài thuốc đông y gia truyền từ hàng ngàn đời nay vẫn còn y nguyên giá trị mà bệnh nhân có thể tham khảo ngay sau đây.

Chuẩn bị:

Bán liên chi 10g; Xích thược 15g; Thanh bì 10g; Hậu phác 10g; Đẳng sâm 15g; Bạch hoa xà 15g; Bạch thược 15g; Trần bì 10g; Thổ phục linh 10g; Bạch truật 15g; Bạch linh 15g; Bản lam căn 6g; Nhân trần 15g; Đương quy 10g; Kê nội kim 10g; Đan sâm 10g; Chỉ sác 10g.

Cách làm:

Cho tất cả các loại thuốc trên vào ấm sắc, mỗi ngày 1 thang, lấy 1 bát nước cốt, ngày uống 1 lần, sau bữa ăn trưa khoảng 1 tiếng.

Tác dụng: phục hồi sức khỏe đặc biệt là gan, người bệnh ăn uống tốt, tình trạng vàng da cơ thể mệt mỏi sẽ không còn. Kiên trì điều trị trong khoảng 1 tháng đến 1,5 tháng sau đó đi kiểm tra lại sức khỏe để nhận thấy kết quả mang lại.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

3 bài thuốc KỲ DIỆU dễ thực hiện trị viêm túi mật HIỆU QUẢ tại nhà

Viêm túi mật được biết tới là một trong những căn bệnh phổ biến có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng phổ biến hơn cả là phụ nữ, người

Điều trị 0 Comments

Gan nhiễm mỡ độ 1,2,3 chữa trị như thế nào?

Để chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 2 3 cần thực hiện các xét nghiệm và chụp chiếu. Một số biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ như

Điều trị 0 Comments

Nếu như muốn biết dấu hiệu bệnh gan sớm nhất bạn không thể bỏ qua bài viết này

Có một số những dấu hiệu đang diễn ra trong cơ thể của bạn và nó đang báo hiệu bạn đang mắc phải bệnh gan. Nhưng phần lớn nó đều

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply