Điều trị gan nhiễm mỡ

Ở những người bình thường, lượng mỡ ở trong gan thấp sẽ chỉ chiếm khoảng từ 2 đến 4% trọng lượng của lá gan sẽ bao gồm các phospholipid với cholesteron hay trigyceride và axit béo. Nhưng khi mà lượng mỡ trong gan nó vượt quá 5% thì trọng lượng gan ở người đó được coi là mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Lượng mỡ càng nhiều thì các tình trạng bệnh sẽ càng nguy hiểm và khó điều trị. Vậy phải điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào cho hợp lý.

điều trị gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân mà nó gây bệnh gan nhiễm mỡ như là béo phì, tiểu đường với nghiện rượu và do thói quen ăn uống sinh hoạt không được lành mạnh…Vì thế mà điều trị gan nhiễm mỡ sẽ nên điều trị theo các nguyên nhân gây bệnh bao gồm:

Tuyệt đối cai rượu và cũng bước đầu tiên trong điều trị gan nhiễm mỡ

Đối với những người bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì các bước đầu tiên để mà chữa gan nhiễm mỡ phải là phải cai rượu sớm. Đây chính là cách điều trị gan nhiễm mỡ do rượu mà không thể bỏ qua, kể cả là việc dùng thuốc của các bác sĩ kê để giảm ngay lượng mỡ trong gan những nếu mà người bệnh không cai được rượu thì việc dùng thuốc chỉ là vô ích thậm chí là có thể khiến cho tình trạng gan nhiễm mỡ sẽ thêm nặng.

Dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Nếu mà gan nhiễm mỡ là do tiểu đường,thì khi điều trị gan nhiễm mỡ thì có thể các bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng một số các loại thuốc để điều trị bệnh tiểu đường hoặc là hạ lượng cholesterol trong máu nó sẽ giúp cơ thể giảm bớt ngay sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

điều trị gan nhiễm mỡ

Giảm cân khoa học

Với những người mắc gan nhiễm mỡ mà do béo phì thì việc điều trị gan nhiễm mỡ,người bệnh sẽ phải bắt buộc giảm cân. Việc giảm cân cũng phải cần khoa học,và không được giảm cân cấp tốc. Việc này nó gây nguy hại cho lá gan và gây nguy hiểm cho cả tính mạng của bạn. Một số trường hợp giảm cân cấp tốc sẽ gây nên suy gan nghiêm trọng. Do đó mà giảm cân ở người bị mắc gan nhiễm mỡ sẽ cần phải theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ. Người bệnh nên tuyệt đối không được dùng các thuốc giảm cân,và các thực phẩm chức năng để giảm cân khi mà chưa có chỉ định của các bác sĩ.

Điều trị viêm gan virus

Nếu mà có tiền sử mắc viêm gan virus thì những người bệnh cũng phải cần phải điều trị gan nhiễm mỡ ngay càng sớm càng tốt. Viêm gan virus nó gây tổn thương gan rất lớn. Do đó mà người bệnh sẽ cần chú ý đến căn bệnh này.

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Khi điều trị gan nhiễm mỡ,có một số trường hợp những người bệnh sẽ cần phải dùng các thuốc giảm lượng mỡ trong gan livolin H,và methionin hay silimarin… Tuy nhiên là không phải ai cũng mắc gan nhiễm mỡ mà cũng được kê thuốc. Vì vậy,những người bệnh không nên tự ý đi mua thuốc về uống chữa gan nhiễm mỡ khi mà chưa có chỉ định của các bác sĩ.

Ngoài việc dùng thuốc thì những người bệnh sẽ cần phải thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý. Theo các chuyên gia y tế,thì ở những giai đoạn sớm của bệnh gan nhiễm mỡ,thì bệnh nhân chưa cần uống thuốc vì chỉ có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý,và quyết định chính hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ. Vì vậy ở các giai đoạn này người bệnh sẽ cần chú ý.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Mách nhỏ bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng dễ như ăn kẹo

Xơ gan cổ trướng là một trong những căn bệnh được xếp vào loại cực kì nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Lúc này người bệnh

Điều trị 0 Comments

Viêm gan virus là gì?

Viêm gan virus là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất do virus viêm gan B gây ra. Hiện nay, trên thế giới có đến 400 triệu người mang

Điều trị 0 Comments

Gan tích độc khiến bạn tăng cân, đừng bỏ qua nước uống giải độc gan này

Hiện tại bạn đang bị tăng cân không lý do, mặt nổi mụn trứng cá, nhức đầu, đau khớp, trầm cảm, chán ăn, mệt mỏi… Đây đều là những dấu

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply