Gan bị suy giảm khi thấy lưỡi xuất hiện những dấu hiệu này

Lưỡi được biết tới là một trong những bộ phận vô cùng linh hoạt, với nhiều tính năng trong cơ thể. Nó có vai trò vị giác, giúp chúng ta nhận biết vị của thức ăn và vai trò trong việc giao tiếp. Nếu như thấy lưỡi xuất hiện những dấu hiệu sau, nó cũng đang cảnh báo gan bị suy giảm nghiêm trọng đấy nhé!

Dấu hiệu nhận biết gan bị suy giảm chức năng hoạt động

Tưa lưỡi có màu vàng

Tưa lưỡi có màu vàng là dấu hiệu của bệnh gan

Tưa lưỡi có màu vàng là dấu hiệu của bệnh gan

Đây được coi là một trong những dấu hiệu phổ biến chứng tỏ bạn đang mắc phải những bệnh thấp, nóng ở  tỳ và gan. Khi gan suy giảm cũng đồng nghĩa với việc chức năng của tỳ vị cũng từ đó mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, lúc này khả năng tiết ra mật giảm.

Người bệnh thường có những triệu chứng như miệng khô, có mùi hôi, hay khát nước… Ngoài ra, nó cũng cảnh báo chứng tiêu hóa không được ổn định, bệnh đau dạ dày, tỳ vị mất cân bằng. Ngoài ra, trong đông y cũng nhận định gan thường hay thông với mắt. Do đó, khi mắc những bệnh về gan, người bệnh cũng có thêm hiện tượng suy giảm thị lực, khô mắt.

Tưa lưỡi chuyển sang màu đen

Những dấu hiệu của bệnh gan

Những dấu hiệu của bệnh gan

Tưa lưỡi chuyển màu một cách bất thường cũng do những nhú hình chỉ gây nên. Màu sắc cũng có thể khác nhau từ màu nâu đậm, đen cháy, tro đen cho tới đen kịt. Trong đông y, khi lưỡi xuất hiện màu đen thì chứng tỏ người bệnh đang mắc bệnh nặng hoặc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Người bị bệnh gan lưỡi có thể chuyển từ màu vàng rồi sang màu đen.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu mới đây được tiến hành cũng đã chỉ ra rằng, những người bị những bệnh mãn tính như u ác tính, u rê trong máu tăng cao khi đã nghiêm trọng cũng có dấu hiệu này. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, thì tưa lưỡi có màu đen thể hiện một dấu hiệu báo động bạn đang gặp phải những căn bệnh cực kì nguy hiểm. Lúc này, người bệnh cần phải tới bệnh viện để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Lưỡi gai

Những dấu hiệu của bệnh gan

Đi khám bác sĩ khi phát hiện những dấu hiệu lưỡi chuyển màu

Đây là một trong những hiện tượng, mà lưỡi xuất hiện nhiều gai thường nhô ra giống như dâu tây. Dấu hiệu này thường cảnh báo bạn đang bị nóng trong người, mắc bệnh truyền nhiễm hoặc sốt cao. Ngoài ra, nó cũng báo hiệu bạn đang bị táo bón, người thường xuyên bị mất ngủ trong thời gian dài, thức quá khuya, cơ thể suy nhược, thiếu vitamin, chức năng vỏ não bị rối loạn chức năng hoạt động.

Nếu bạn đang thấy mình xuất hiện những dấu hiệu này, hãy đến cơ sở y tế để khám và điều trị, sử dụng thêm những loại thực phẩm hoặc thuốc bổ gan.

 >>> Xem thêm: Chữa bệnh gan bằng bài tập yoga siêu dễ, bạn đã bỏ qua nó ư?

Chữa bệnh tràn dịch màng phổi cực dễ dàng

About author

You might also like

Triệu chứng 0 Comments

Viêm gan siêu vi B và triệu chứng của bệnh

Viêm gan siêu vi B là bệnh do virus viêm gan HBV gây ra. Sau khi nhiễm loại virus này sẽ theo đường máu chạy đến gan. Theo một thống

Triệu chứng 0 Comments

Cần phải làm gì khi bị viêm gan siêu vi B?

Theo thống kê mới nhất hiện nay trên thế giới có khoảng 400 triệu người đang mắc phải bệnh viêm gan siêu vi B mà trong số đó có châu

Triệu chứng 0 Comments

Bắt bệnh về gan, chỉ cần nhìn da

Muốn bắt bệnh về gan bạn hoàn toàn có thể thông qua những dấu hiệu được thể hiện ở trên da. Vậy những dấu hiệu đó gồm những gì? Chúng ta

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply