Gan bị suy giảm khi thấy lưỡi xuất hiện những dấu hiệu này

Lưỡi được biết tới là một trong những bộ phận vô cùng linh hoạt, với nhiều tính năng trong cơ thể. Nó có vai trò vị giác, giúp chúng ta nhận biết vị của thức ăn và vai trò trong việc giao tiếp. Nếu như thấy lưỡi xuất hiện những dấu hiệu sau, nó cũng đang cảnh báo gan bị suy giảm nghiêm trọng đấy nhé!

Dấu hiệu nhận biết gan bị suy giảm chức năng hoạt động

Tưa lưỡi có màu vàng

Tưa lưỡi có màu vàng là dấu hiệu của bệnh gan

Tưa lưỡi có màu vàng là dấu hiệu của bệnh gan

Đây được coi là một trong những dấu hiệu phổ biến chứng tỏ bạn đang mắc phải những bệnh thấp, nóng ở  tỳ và gan. Khi gan suy giảm cũng đồng nghĩa với việc chức năng của tỳ vị cũng từ đó mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, lúc này khả năng tiết ra mật giảm.

Người bệnh thường có những triệu chứng như miệng khô, có mùi hôi, hay khát nước… Ngoài ra, nó cũng cảnh báo chứng tiêu hóa không được ổn định, bệnh đau dạ dày, tỳ vị mất cân bằng. Ngoài ra, trong đông y cũng nhận định gan thường hay thông với mắt. Do đó, khi mắc những bệnh về gan, người bệnh cũng có thêm hiện tượng suy giảm thị lực, khô mắt.

Tưa lưỡi chuyển sang màu đen

Những dấu hiệu của bệnh gan

Những dấu hiệu của bệnh gan

Tưa lưỡi chuyển màu một cách bất thường cũng do những nhú hình chỉ gây nên. Màu sắc cũng có thể khác nhau từ màu nâu đậm, đen cháy, tro đen cho tới đen kịt. Trong đông y, khi lưỡi xuất hiện màu đen thì chứng tỏ người bệnh đang mắc bệnh nặng hoặc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Người bị bệnh gan lưỡi có thể chuyển từ màu vàng rồi sang màu đen.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu mới đây được tiến hành cũng đã chỉ ra rằng, những người bị những bệnh mãn tính như u ác tính, u rê trong máu tăng cao khi đã nghiêm trọng cũng có dấu hiệu này. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, thì tưa lưỡi có màu đen thể hiện một dấu hiệu báo động bạn đang gặp phải những căn bệnh cực kì nguy hiểm. Lúc này, người bệnh cần phải tới bệnh viện để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Lưỡi gai

Những dấu hiệu của bệnh gan

Đi khám bác sĩ khi phát hiện những dấu hiệu lưỡi chuyển màu

Đây là một trong những hiện tượng, mà lưỡi xuất hiện nhiều gai thường nhô ra giống như dâu tây. Dấu hiệu này thường cảnh báo bạn đang bị nóng trong người, mắc bệnh truyền nhiễm hoặc sốt cao. Ngoài ra, nó cũng báo hiệu bạn đang bị táo bón, người thường xuyên bị mất ngủ trong thời gian dài, thức quá khuya, cơ thể suy nhược, thiếu vitamin, chức năng vỏ não bị rối loạn chức năng hoạt động.

Nếu bạn đang thấy mình xuất hiện những dấu hiệu này, hãy đến cơ sở y tế để khám và điều trị, sử dụng thêm những loại thực phẩm hoặc thuốc bổ gan.

 >>> Xem thêm: Chữa bệnh gan bằng bài tập yoga siêu dễ, bạn đã bỏ qua nó ư?

Chữa bệnh tràn dịch màng phổi cực dễ dàng

About author

You might also like

Triệu chứng 0 Comments

Điểm danh triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu, bạn đừng bỏ qua

Ung thư gan là căn bệnh nặng nhất trong số những bệnh về gan, bên cạnh đó đây cũng là một bệnh ung thư khá là phổ biến trong xã

Triệu chứng 0 Comments

Nóng gan nổi mụn phải làm sao?

Nóng gan nổi mụn là một bệnh lý khá phổ biến chủ yếu do chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học gây nên tình trạng này. Vì vậy

Triệu chứng 0 Comments

Giảm triệu chứng bệnh gan chỉ nhờ một tách cà phê mỗi ngày, bạn có tin

Những tổn thương của bệnh gan không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới rất nhiều những biến chứng làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà trong

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply