Giảm nguy cơ xơ gan bằng cách đơn giản, bạn sẽ phải ngạc nhiên

Xơ gan được biết tới là một căn bệnh nguy hiểm thường khiến cơ thể của người bệnh bị suy giảm nhanh chóng, thậm chí tử vong nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhưng mới đây, theo như một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, uống cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ xơ gan hiệu quả hơn đấy nhé! Vậy thực hư của thông tin này như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây .

Vì sao có thể giảm nguy cơ xơ gan bằng cà phê?

Theo các chuyên gia đã tiến hành phân tích dữ liệu từ 9 nghiên cứu khoa học đã được công bố, thực hiện trên 430 nghìn người bệnh và phát hiện ra rằng, đối với bệnh nhân mỗi ngày uống 2 tách cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ xơ gan tới 44%.

Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Theo như tiến sĩ Oliver Kennedy tại Đại học Southampton ở Anh đã cho biết rằng: “ Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra tử vong và cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị. Do đó, uống cà phê chính là cách đơn giản nhất để bạn có thể giảm nguy cơ xơ gan.”

Tiến sĩ Oliver Kennedy cùng với các cộng sự của mình đã tiến hành phân tích về sự tiêu thụ cà phê của những nghiên cứu đã thực hiện từ trước đó để có thể xem xét mức độ ảnh hưởng và tỉ lệ phát triển của xơ gan khi bệnh nhân uống 2 tách cà phê mỗi ngày.

Nghiên cứu này đã được thực hiện trên gần 20 nghìn bệnh nhân xơ gan. 8/9 nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, uống 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm sự hình thành và phát triển của xơ gan một cách đáng ngạc nhiên. Nếu như tiếp tục duy trì uống cà phê mỗi ngày thì triệu chứng bệnh xơ gan cũng được thuyên giảm.

Cà phê tốt cho người xơ gan như thế nào?

Cà phê giúp giảm nguy cơ xơ gan hiệu quả

Cà phê giúp giảm nguy cơ xơ gan hiệu quả

Bên cạnh đó, nếu như so với những người không có thói quen uống cà phê hàng ngày, thì các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng người uống 1 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ xơ gan 22%. Ngoài ra, nếu uống 2 tách cà phê thì mức độ này giảm xuống 44% và uống 4 tách giảm được 65%.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, cà phê lọc tốt cho người bị xơ gan hơn là cà phê đun sôi. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý trong thành phần của cà phê có chứa những nhiều những hợp chất phức tạp khác nhau, có những chất có thể bảo vệ gan hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong cà phê cũng có chất chống viêm, chống oxy hóa tuy nhiên bạn cũng chỉ nên uống 2 tách cà phê mỗi ngày thôi nhé!. Đối với trường hợp xơ gan hoặc tổn thương gan do uống quá nhiều rượu, béo phì hoặc chế độ dinh dưỡng không hợp lý, uống cà phê cũng không thể giúp bạn loại bỏ được hoàn toàn.

>>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ đậu nành, vừa rẻ tiền lại hiệu quả

About author

You might also like

Phòng ngừa 0 Comments

Bài thuốc giải độc gan cho cánh mày râu do dùng thuốc lá và rượu

Trong vài năm gần đây số lượng bệnh nhân mắc bệnh về gan chủ yếu là nam giới cũng ngày một tăng cao đột biến. Hút thuốc lá, uống rượu

Phòng ngừa 0 Comments

U máu gan có nguy hiểm không?

U máu gan là khối u lành tính ở người khỏe mạnh có thể sẽ xuất hiện u máu ở gan. Tỉ lệ có u máu gan ở nữ giới

Điều trị 0 Comments

5 loại thảo dược giúp giải độc gan hiệu quả nhất

Gan được biết tới là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể có chức năng bài tiết độc tố, lọc máu và thanh lọc cơ thể. Nhưng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply