Làm gì để khắc phục tình trạng đau bụng thượng vị buồn nôn

Bệnh nhân thường đau ngay lập tức sau khi ăn hoặc khi nằm xuống sau khi ăn. Đau thượng vị buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đau thượng vị cũng liên quan với nhiều bệnh như viêm dạ dày, viêm tụy, bệnh loét dạ dày, thoát vị hoặc sỏi mật. Mang thai cũng có thể gây ra đau.

Đau thượng vị buôn nôn là tình trạng đau cục bộ thường xảy ra ở vùng bụng phía trên ngay dưới xương ức.

bài thuốc chữa đau thượng vị

Ở một số người cơn đau có thể giảm nhẹ tự nhiên và giảm dần trong một vài phút, trong khi ở một số người cơn đau lâu dài và đôi khi ảnh hưởng đến giấc ngủ của bệnh nhân.

Một số triệu chứng liên quan khác với đau thượng vị là đầy hơi, táo bón xen kẽ với tiêu chảy, buồn nôn và ói mửa.

Trong trường hợp cực kỳ hiếm, đau thượng vị cũng có thể được gây ra do một số bất thường về tim. Đau thượng vị buồn nôn thường là một tình trạng lành tính và có thể tự điều trị, tuy nhiên nếu cơn đau có liên quan với các triệu chứng bệnh tim như đau ngực và khó thở thì bệnh nhân nên đến bệnh viện ngay lập tức để kiểm sức khỏe.

Đau thượng vị có thể gây ra do nhiều nguyên nhân. Dưới đây đề cập là một số trong những nguyên nhân của thượng vị đau.

Nguyên nhân gây đau thượng vị

Đau thượng vị buồn nôn thường do chứng trào ngược dạ dày (GERD): Nguyên nhân chính của tình trạng này là việc chảy ngược thức ăn từ dạ dày vào thực quản. Nếu đau thượng vị gây ra do trào ngược axit, bệnh nhân sẽ gặp tình trạng trầm trọng hơn nếu cong người, khom lưng hoặc nằm xuống.

biểu hiện đau thượng vị

Bệnh loét dạ dày tá tràng hoặc viêm loét đường tiêu hóa: Trong các nguyên nhân đau dạ dày vùng thượng vị, phổ biến nhất là bệnh loét dạ dày tá tràng.

Đau thượng vị buồn nôn: Ợ chua buồn nôn cũng có thể ở lần gây đau thượng vị .Nguyên nhân ợ nóng rát ở ngực do lượng cao các chất tiết acid từ dạ dày trào ngược lại vào thực quản gây ra cảm giác này.

Đau thượng vị do viêm dạ dày: Đây là một bệnh trong đó có tình trạng viêm của lớp niêm mạc dạ dày. Bệnh này gây ra cơn đau dữ dội ở vùng thượng vị. Nó cũng có thể đi kèm với hiện tượng giảm cân và buồn nôn liên tục hoặc có nôn mửa.

Đau thượng vị buồn nôn có thể là dấu hiệu trực tiếp cảnh báo các bệnh tiêu hóa nghiêm trọng như viêm dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, .. do đó các bệnh nhân khi thấy có tình trạng này kéo dài thì cần liên hệ với bác sĩ ngay.

About author

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Tìm hiểu những nguyên nhân gây chướng bụng

Mọi người có thắc mắc về việc hay gặp phải dấu hiệu đầy bụng, hay ợ, tức bụng mặc dù không tồn tại hiệu ứng no hoặc nhiều tiếng sau

Tin Y Học 0 Comments

Dẹp bỏ những vấn đề về tiêu hóa khi đi du lịch

Những vấn đề tiêu hóa như đau bụng, sôi bụng, chướng bụng đầy hơi, ăn uống khó tiêu, tiêu chảy, đi ngoài là những vấn đề mà những người khi

Tin Y Học 0 Comments

Quá dễ thực hiện với những mẹo chữa đau bụng phải

Cứ mỗi đợt đến những ngày đèn đỏ là lại giúp cho bạn lo lắng, mệt rũ rời bới nhũng lần đau mà do nó gây nên làm ảnh hưởng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply