Mất đi niềm hy vọng vào tương lai là một biểu hiện của trầm cảm

Bạn đã từng mắc phải căn bệnh trầm cảm chưa, rất nguy hiểm và tác hại đến mức độ nào. hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết sớm chứng trầm cảm sau sinh. Trầm cảm sau khi sinh là triệu chứng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn bực, băn khoăn lo lắng xuất hiện sau sinh. Những thiếu phụ khi mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh thường kèm theo những trạng thái sợ hãi con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu. Bệnh có thể chữa và trong một số trường hợp có thể dự phòng.

Bạn đã từng mắc phải căn bệnh trầm cảm chưa

Bạn đã từng mắc phải căn bệnh trầm cảm chưa

Đừng tự cô lập bản thân. phải cố gắng duy trì sự tiếp xúc với những người thân, nếu có thể thì cần truyện trò với bác sĩ của bạn, với anh em, đồng nghiệp, hoặc thậm chí có thể tìm đến một chuyên viên tâm lý. Đừng vội vã thực hiện những quyết định quan trọng chẳng hạn như ly hôn hoặc ly thân, bởi vì bạn khó có thể có sự quyết định sáng suốt khi đang mắc bệnh trầm cảm nặng. Đừng thất vọng vì mình sẽ không thể cảm thấy cuộc sống là một cách tốt đẹp, cần kiên nhẫn với tình trạng bệnh này. Việc chữa trị cần phải có thời gian để bệnh kịp thời cải thiện.

Mất đi niềm hy vọng vào tương lai là một biểu hiện của trầm cảm

Mất đi niềm hy vọng vào tương lai là một biểu hiện của trầm cảm

Khi bị trầm cảm, cả thế giới trong mắt người mắc bệnh sẽ dần dần… thu hẹp lại và chỉ cần một tác đông nhỏ với xung quanh cũng có thể có phản ứng dữ dội. Những xúc cảm xấu có thể sẽ được dịp bùng phát, nếu như không làm chủ được mình và thoát ra được thì chắc chắn người bệnh sẽ bị cuốn phăng đi. Hệ lụy này nối liền hệ lụy kia, bệnh nhân sẽ bị trầm cảm lâu dài. Nếu tiếp cận “mạnh tay” sẽ có thể khiến bệnh nhân càng dễ bị sốc nặng hơn, thì giải pháp tiếp cận nhẹ nhàng nhưng triệt để giúp người bệnh vừa tránh bị sốc, vừa có đủ thời gian, cũng như sự sáng suốt cần thiết để tự tìm được hướng giải quyết một cách hiệu quả.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Loại thuốc hạ men gan bằng các phương pháp dân gian

Có khá nhiều các loại thuốc hạ men gan, tùy theo vào tình trạng bệnh của mỗi người nên sẽ cần sử dụng một loại thuốc phù hợp. Khi mà

Điều trị 0 Comments

Thuốc giải độc gan có tác dụng gì?

Thuốc giải độc gan cũng giống như con dao hai lưỡi bởi vì nếu sử dụng không đúng cách thì có thể  gây ra tổn thương đến gan nhưng ngược lại nếu bạn sử dụng đúng biện pháp thì nó sẽ giúp tiêu độc gan và chữa khỏi căn bệnh.

Điều trị 0 Comments

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ chỉ với 2 món cháo bổ rẻ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến ở những người bị béo phì, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, lười vận động. Hiện nay số lượng bệnh nhân

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply