Men gan cao là gì?

Men gan cao hiện giờ sẽ không còn là căn bệnh hiếm gặp nữa. Theo những nghiên cứu từ thực tế cho thấy là bệnh men gan cao thường xuất hiện chủ yếu là ở đàn ông,những người mà thường xuyên sử dụng rượu bia. Đây nó được xem là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ men gan cao tăng mạnh nên như hiện nay. Ngoài ra men gan cao còn là do 1 số nguyên nhân chính nữa như là: viêm gan A, B,C, D,với viêm gan do rượu,và viêm gan …hay còn nói cho đúng hơn là do các bệnh viêm gan gây nên.

men gan cao

Vậy bệnh men gan cao là gì?

Men gan cao cũng là một loại enzym nằm trong các tế bào gan,mà là do gan sản xuất ra hay nó còn gọi là alanine aminotransferases. Mỗi khi mà một tế bào gan lúc bị chết đi do bị lão hóa thì sẽ có một lượng men gan được phóng vào máy ở các nồng độ dưới 40U/l. Nếu mà chỉ số này cao hơn có nghĩa là gan của bạn đang bị hư hại .

Men gan cao là do tế bào gan sản xuất ra,và khi các tế bào gan chết đi là do trong quá trình lão hóa thì sẽ có một lượng men gan cao được phóng thích vào máu ở nồng độ ở dưới 40U/l và các chỉ số này gần như là cố định ở người bình thường. Khi mà men gan tăng cao nó chứng tỏ sẽ có hiện tượng bất thường xảy ra đối với các tế bào gan. Sự bất thường này sẽ có thể xảy ra tạm thời nhưng nó cũng có thể là một mối nguy hiểm và đe dọa đối với cơ thể và sức khỏe của người bệnh nếu mà tế bào gan bị tổn thương.

Cần làm gì khi mà bị men gan cao?

Nếu mà vô tình đi khám mà phát hiện ra mình bị men gan cao hoặc là do thường xuyên mà sử dụng bia rượu nên nghi ngờ và đi khám thì phát hiện ra bệnh sẽ cần kết hợp cùng các bác sỹ và tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây nên bệnh men gan cao của mình là gì và nó ở mức độ hiện tại như thếnào để mà có các điều chỉnh và sử dụng thuốc cho nó  hợp lý.

men gan cao

Thông thường khi mà phát hiện mình bị men gan cao thì người ta sẽ thường hay nghĩ đến các nguyên nhân là do virut viêm gan gây ra. Để xác nhận được điều này thì người bệnh sẽ cần phải xét nghiệm xem là có bị nhiễm virut viêm gan hay là không và các loại virut nào?

Lưu ý: Đối với các trường hợp do viêm gan do virut B,và ngoài các xét nghiệm xem HBsAg khi có dương tính còn cần làm thêm các xét nghiệm HBeAg, HBsAb,và antiHBeAg… Để cần kiểm tra kỹ hơn nữa thì cần xét nghiệm đánh giá ADN của virut mà từ đó có đúng hướng điều trị tốt nhất.

Khi đã biết được các nguyên nhân gây bệnh rồi thì lúc đó các bác sỹ sẽ giúp bạn đưa ra các hướng điều trị tốt nhất.

Còn với các trường hợp men gan tăng cao do bị viêm tắc đường dẫn mật thì cần phải được điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh. Người bị mắc tăng men gan nên đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ để được các bác sĩ theo dõi và đánh giá sự tiến triển của bệnh.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Loại thuốc hạ men gan bằng các phương pháp dân gian

Có khá nhiều các loại thuốc hạ men gan, tùy theo vào tình trạng bệnh của mỗi người nên sẽ cần sử dụng một loại thuốc phù hợp. Khi mà

Điều trị 0 Comments

Điều trị gan nhiễm mỡ

Ở những người bình thường, lượng mỡ ở trong gan thấp sẽ chỉ chiếm khoảng từ 2 đến 4% trọng lượng của lá gan sẽ bao gồm các phospholipid với

Điều trị 0 Comments

Thuốc điều trị viêm gan B nào hiệu quả?

Thuốc điều trị viêm gan B mới nhất hiện nay trong những phác đồ điều trị viêm gan siêu vi B. Thuốc chữa viêm gan B tốt nhất diệt virus

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply