Nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ, chủ quan là tự hại mình

Gan nhiễm mỡ được biết tới là một hiện tượng lượng mỡ ở trong gan bị dư thừa khiến cho chức năng của gan vì thế mà bị suy giảm. Nếu như bệnh không được điều trị sớm và đúng cách sẽ gây ra biến chứng xơ gan, thậm chí là tử vong. Vậy những nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ là gì? Hãy đọc bài viết sau để tìm câu trả lời chính xác nhất!

Nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ

Béo phì

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ, nhưng phổ biến hơn cả đó là béo phì. Theo như thống kê mới nhất hiện nay, tỉ lệ người bị gan nhiễm mỡ do béo phì chiếm khoảng 70%. Đặc biệt mức độ của bệnh cũng còn phụ thuộc rất nhiều tới mức độ béo phì, nhất là béo ở vùng bụng. Nếu như béo phì càng nặng thì gan nhiễm mỡ cũng nặng theo và lâu ngày không được điều trị có khả năng dẫn tới viêm gan thoái hóa mỡ và cuối cùng gây ra xơ gan.

Tiểu đường

Đối với những bệnh nhân đang bị tiểu đường type 1 thì gan nhiễm mỡ ít phổ biến, nhưng nó lại thường hay gặp phải ở người bị bệnh tiểu đường type 2 do sự chuyển hóa chất béo trong cơ thể bị rối loạn. Theo như ước tính hiện nay thì có khoảng 50% người bị bệnh tiểu đường type 2 đang bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Nghiện rượu

Uống nhiều rượu bia gây ra gan nhiễm mỡ

Uống nhiều rượu bia gây ra gan nhiễm mỡ

Thường xuyên sử dụng rượu bia cũng chính là nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ đang ngày càng trở nên phổ biến. Bia rượu khi đi vào cơ thể sẽ khiến cho gan phải phân giải và tổng hợp những chất béo nhiều hơn, về lâu về dài sẽ khiến cho gan bị tổn thương, làm cho mỡ bị ứ đọng lại trong gan.

Nếu như mắc bệnh gan nhiễm mỡ do sử dụng rượu thường xuyên hoàn toàn có thể phục hồi được tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh vẫn tiếp tục uống có thể gây ra viêm gan do rượu và xơ gan.

Mỡ nhiễm máu

Một số loại thuốc nếu uống quá nhiều cũng gây ra hiện tượng gan nhiễm mỡ

Một số loại thuốc nếu uống quá nhiều cũng gây ra hiện tượng gan nhiễm mỡ

Mỡ máu tăng hay lipid trong máu tăng cũng khiến gia tăng tỉ lệ gan nhiễm mỡ ở mức cao.

Dùng thuốc

Bên cạnh những nguyên nhân phổ biến ở trên, sử dụng một số loại thuốc như panadol, acemol… thường xuyên để giảm đau nhức cũng khiến cho gan của bạn ngày càng bị tổn hại nhanh hơn.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, để có thể phát hiện được bệnh sớm và điều trị kịp thời tốt nhất nên tới khám sức khỏe định kì. Ngoài ra, khi thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể cũng cần tới gặp bác sĩ ngay!

>>> Xem thêm: Rỉ tai cách trị mụn do nóng gan nhanh chóng và hiệu quả nhất

About author

You might also like

Nguyên nhân 0 Comments

Ai đang sử dụng rượu bia, cần đọc bài viết này ngay

Với các đấng mày râu sử dụng rượu bia thường xuyên, thường hay có những dấu hiệu như nói lắp, nói nhiều, đi lại loạng choạng. Đây đều là những

Nguyên nhân 0 Comments

CHÚ Ý: Tên những loại thuốc khiến gan bị nhiễm mỡ bạn đừng nên bỏ qua

Gan bị nhiễm mỡ không chỉ do thói quen ăn uống quá nhiều chất béo, sinh hoạt không hợp lý gây ra. Bên cạnh đó, một số loại thuốc cũng

Nguyên nhân 0 Comments

Điểm tên những loại thuốc làm hại gan, bạn chớ nên bỏ qua

Khi thuốc đi vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa ở trong gan trước khi được tiến hành đào thải thông qua đường mật và thận. Mặc dù thuốc

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply