Những nguyên nhân khiến bạn bị đau bụng dưới

Đau bụng dướibiểu hiện hay gặp phải ở chị em phụ nữ. Kì kinh nguyệt gây ra tương đối nhiều rắc rối với hệ quả: mỏi lưng, ra mồ hôi, hạ huyết áp. Đau bụng dưới là biểu hiện đau phần bụng dưới ở kì chu kỳ hành kinh, điều ấy gây ra tác động không nhỏ tới cuộc sống đời thường, Những nguyên nhân khiến bạn bị đau bụng dưới.

Nguyên nhân gây đau bụng dưới thứ nhất: do nồng độ hocmoon PG tăng cao khiến co thắt mạnh ở tử cung

Thứ nhất: do di truyền, Đau bụng dưới có thể di truyền từ mẹ sang con.

đau bụng dưới và buồn nôn

Thứ hai: do một số bệnh phụ khoa. Các cơ quan, bộ phận trên cơ thể đều liên kết với nhau theo một cách nào đó , nếu một bộ phận bị tổn thương, nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan khác. Rất có thể đau bụng dưới là dấu hiệu để cảnh báo một căn bệnh nào đó trong cơ thể như lạc nội mạc, u sơ, u nang,…

Thứ ba: Đau bụng dưới có thể do cấu tạo tử cung khác bình thường hoặc tử cung có tật từ gầy. Nếu lý do gây đau bụng king là bởi điều đó thì khá khó để chữa trị triệt để vì kết cấu từ đầu của tử cung không hề thay đổi, chỉ có thể giảm bớt đau bụng. Tử cung cải tiến và phát triển không đều cho nên việc cung cấp máu cho tử cung không cố định, tử cung bị không đủ máu dẫn theo thiếu oxi, gây nên tình trạng đau bụng.

Thứ tư: vị trí của tử cung khác lạ, có thể là lùi quá về vùng phía đằng sau hay ngả ra đằng trước hơi nhiều gây ra rơi lệch vị trí so với thông thường. Điều này cũng gây đau bụng dữ dội đối với chị em phụ nữ.

Thứ năm: sự co thắt quá nhiều của tử cung, thông thường áp lực co thắt ở chị em bị Đau bụng dưới rốn và chị em bình thường là giống nhau song những cơn đau ở chị em thường bị Đau bụng dưới kéo dài dai dẳng hơn, thỉnh thoảng đau nhói dữ dội.

đau bụng dưới và ra máu

Thứ sáu: Đau bụng dưới do độ hẹp của ống tử cung, ống tử cung quá hẹp dẫn đến khó khăn trong việc vận chuyển máu vào tử cung gây ra những cơn đau thắt.

Thứ bảy: những căng thẳng áp lực trong cuộc sống là nguyên nhân khách quan của căn bệnh này. Áp lực khiến tinh thần không được tốt, tinh thần không tốt khiến cho cơ quan trong cơ thể làm việc không hiệu quả. Bên cạnh đó, phụ nữ thường đau bụng nên ăn uống đầy đủ chất, không bỏ bữa nhất là trong những kì kinh.

Thứ tám: vận động mạnh, cảm lạnh, trúng gió cũng là lý do gây đau bụng dưới. Trong thời kì hành kinh, thể chất đặc trưng nhạy cảm, sức khỏe kém hơn mọi hôm, chị em nên giữ sức khỏe, giữ ấm, ăn uống đủ chất, tuyệt đối tránh rượu bia hút thuốc lá, đồ uống có cần, các thứ này sẽ chỉ khiến cho tình trạng đau bụng trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

Làm sao để giảm bớt tình trạng chướng bụng đầy hơi buồn nôn

About author

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Các cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả mà bạn nên biết

Đau thần kinh tọa là một bệnh rất hay gặp ở người nhất là người cao tuổi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng

Tin Y Học 0 Comments

Bảo vệ trẻ em khi mùa dịch thủy đậu cận kề

Bệnh thủy đậu rất dễ lây nhiễm, nhất là đối với trẻ em khi sức đề kháng vẫn còn kém. Vậy làm thế nào để các bậc phụ huynh bảo

Tin Y Học 0 Comments

Sự thật về những con đường lây lan zona thần kinh mà bạn nên biết

Bệnh zona thần kinh là căn bệnh da liễu nên mức độ lây lan nhanh chóng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về sự thật về

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply