Tóm cổ 7 thủ phạm dẫn tới bệnh ung thư gan đang tăng cao

Bệnh ung thư gan được xếp ở vị trí thứ 6 trong số những bệnh về ung thư trên toàn cầu và nó cũng là nguyên nhân thứ hai gây ra tử vong khi mắc bệnh ung thư. Theo thống kê hiện nay có hơn 95% bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư từ 45 tuổi trở lên. Đây là căn bệnh rất khó để phát hiện kịp thời bởi lẽ nó thường có những triệu chứng khá mơ hồ. Vậy thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Thông tin hữu ích cho người bệnh viêm gan
  2. 3 bài thuốc KỲ DIỆU trị viêm túi mật
  3. Chữa nóng gan trong 1 NỐT NHẠC nhờ 5 thực phẩm TUYỆT VỜI
  4. 5 loại thuốc bổ gan ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ từ thiên nhiên
  5. Men gan cao có nguy hiểm không? Làm gì khi bị men gan cao?

Nguồn nước bị ô nhiễm

Ô nhiễm nguồn nước là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh ung thư gan

Ô nhiễm nguồn nước là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh ung thư gan

Hiện nay nguồn nước bị ô nhiễm đang ngày càng ở mức báo động và đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh ung thư gan đang ngày một tăng cao. Nhất là nước ở mương, và nước sông… Chính vì thế mà tại rất nhiều địa phương chưa có hệ thống xử lý nước thì cần phải khuyên mọi người bệnh sử dụng nước giếng để sinh hoạt vì khả năng ô nhiễm thường ở mức thấp hơn.

Virus

Phần lớn là do virus viêm gan B và virus viêm gan siêu vi C, nhất là đối với những người đang mắc phải bệnh viêm gan B và đang mang trong người virus viêm gan siêu vi B thì mức độ ung thư gan sẽ phát sinh thường cao hơn gấp 2 tới 10 lần. Bên cạnh đó tại những vùng có tỉ lệ người bị ung thư gan ở mức cao thường thấy rằng có tới 20% trong số đó bị bệnh viêm gan B hay có virus viêm gan B trong cơ thể.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Chỉ với loài cây mọc hoang này, bạn hoàn toàn có thể chữa bệnh gan khỏi hoàn toàn

Thực phẩm mốc

Độc tố aflatoxin chính là thủ phạm tiềm ẩn gây nên bệnh ung thư gan

Độc tố aflatoxin chính là thủ phạm tiềm ẩn gây nên bệnh ung thư gan

Độc tố Aflatoxin B chính là một chất gây ra bệnh ung thư, nó thường sinh trưởng và phát triển ở những nơi có có khí hậu nóng ẩm và có nhiệt độ cao. Nhất là những loại thực phẩm men mốc, ngũ cốc… rất dễ gây ra độc tố aflatoxin. Nó chính là thủ phạm tiềm ẩn gây nên bệnh ung thư gan.

Các loại hóa chất

Có rất nhiều những loại hóa chất có thể gây nên ung thư gan mà chủ yếu là N – Nitroso. Bên cạnh đó trong rượu, các loại thuốc trừ sâu, xá xị cũng chứa những hợp chất gây nên ung thư.

Đột biến gen

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nhiều thí nghiệm và chỉ ra rằng quá trình đột biến ở trong môi trường cũng sẽ khiến cho các loại virus gây ra hiện tượng làm kích thích những tế bào gan phân chia và phản ứng hoạt hóa, dẫn tới sự đột biến những tế bào gan. Nó chính là nguyên nhân chính khiến cho những tế bào gan có chiều hướng sinh sản nhanh hơn rất nhiều.

Hệ miễn dịch

Ở trong máu của những người bị ung thư gan thường có chứa một loại nhân tố đóng có khả năng trong việc làm những tế bào miễn dịch bị ức chế và làm cho tế bào ung thư gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Nam giới cần phải xem ngay cách giải độc gan và giải rượu đơn giản này

Trong y học cổ truyền, các chuyên gia đã chỉ ra rằng muốn giải độc gan và giải rượu nhanh chóng thì bấm huyệt chính là sự lựa chọn hoàn

Điều trị 0 Comments

Người bị bệnh gan mật, chớ bỏ qua thực phẩm hấp dẫn này

Cà tím hay sử dụng làm món ăn trong đời sống hàng ngày, bên cạnh đó nó còn có công dụng làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau. Đối với người bị bệnh

Điều trị 0 Comments

5 loại thảo dược giúp giải độc gan hiệu quả nhất

Gan được biết tới là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể có chức năng bài tiết độc tố, lọc máu và thanh lọc cơ thể. Nhưng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply