Trong dân gian người ta gọi cây hoàn ngọc là cây thuốc đặc biệt

Vào những năm gân đây, trong dân gian có lẽ đã biết nhiều về cây hoàn ngọc “thảo dược” chữa được bách bệnh như cây hoàn ngọc. Ở xã hội hiện nay đi đâu cũng nhắc đến cây hoàn ngọc, ngoài ra loại cây này còn có tên gọi khác là cây con khỉ.

bài thuốc từ cây hoàn ngọc

bài thuốc từ cây hoàn ngọc

Mô tả về cây hoàn ngọc

Đây là mội loại cây bụi, cao 1- 1,5m, thân non có màu xanh, có nhiều cảnh mảnh, gốc hóa gỗ màu nâu, lá mọc đôi nhau, dài 10 – 15cm, đầu nhọn.  Và loại cây này có hoa lưỡng tính, có màu trắng tím.

Tác dụng dược tính

Những nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, cây hoàn ngọc có nhiều công dụng chống viêm nhiễm, kháng khuẩn, và có nhiều hoạt tính protein. Có nhiều tác dụng làm tiêu tan vất bầm tím, tan sẹo lồi.  Làm tác dụng ức chế “MAO” và giúp bảo vệ gan, thận, và đường tiêu hóa nội tạng.

Công dụng từng phần

  • Rễ cây: Thông thường muốn có được rễ cây hoàn ngọc thì phải từ 7 năm trở lên mới có nhiều dược tính cao.
  • Lá cây: Có thể dùng tươi, hoặc khô. “nhai sống, dùng làm nước uống thay trà hằng ngày”

Cách dùng

Cây hoàn ngọc không có dược tính độc, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để sử dụng. Nhưng nếu dùng tươi thì có nhiều công dụng tốt hơn, vì những dược tính trong cây hoàn ngọc đầy đủ hơn so với khô.

>> Tìm hiểu thêm: Những công dụng bất ngờ từ cây trị bách bệnh – cay mat gau

lá cây hoàn ngọc chữa bách bệnh

lá cây hoàn ngọc chữa bách bệnh

Cây hoàn ngọc chữa được một số bệnh sau đây

  • Chữa viêm nhiễm: rối loạn tiêu hóa, tá tràng, viêm loét dạ dày, trĩ nội, cầm máu, chữa mụn, sẹo…
  • Các dùng: dùng lá hoàn ngọc tươi, rửa sạch, nhai sống kèm theo chút muối cho rễ nhai, khoảng 7 – 10 lá tươi chia đề làm 2 lần/ 1 ngày. Ngoài ra cũng có thể dùng làm trà uống thay trà hằng ngày.

Lưu ý: Tùy theo vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, để dùng đảm bảo tốt cho người bệnh. Không nên dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới người bệnh.

Nếu có điều kiện thì nên áp dụng đối với người bệnh, hoặc người thân. Ngoài ra cũng nên dùng theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để biết được tình trạng bệnh ở mức nào, giúp điều trị hiệu quả tốt nhất cho người bệnh…

>>Tìm hiểu thêm về Thức uống thần kí chữa bách bệnh

About author

You might also like

Tin Y Học 0 Comments

Cách chữa bệnh hắc lào ở háng

Bệnh hắc lào là loại bệnh da liễu do vi nấm Dermatophytes gây nên. Bệnh hắc lào có thể xuất hiện ở toàn thân nhưng phổ biến nhất là ở háng. Hãy cùng

Tin Y Học 0 Comments

Cùng tìm hiểu chế độ ăn cho người viêm loét dạ dày

Bệnh loét dạ dày là căn bệnh khá phổ biến trên thế giới và nhất là những nước đang phát triển. Tỷ lệ bệnh nhân viêm loét dạ dày tá

Tin Y Học 0 Comments

Bật mí đến bạn cách chữa bệnh viêm dây thanh quản

Viêm thanh quản được xem là căn bệnh thông dụng trong xã hội ngày nay tuy chưa phải bệnh quá mất an toàn đến tính mạng con người nhưng nó lại

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply