Uống thuốc bổ gan có hại thận không?

Ngày nay trong các loại thuốc bổ gan không còn nhiều xa lạ và thậm chí là người còn thường xuyên sử dụng để bổ cho gan. Hiệu quả của nó như thế nào mà vẫn còn là một mối băn khoăn,  việc dùng lâu dài của thuốc bổ gan liệu nó có thật sự tốt và có những biến chứng gì nghiêm trọng hay không? Đặc biệt,là nếu uống nhiều thuốc bổ gan sẽ có hại cho thận không?

thuốc bổ gan

Cái gì cũng từ gan?

Sai lầm lớn nhất của nhiều người là cứ thấy nóng trong người,hoặc là thấy người nổi mụn nhọt,và ngứa ngáy thì đều nghĩ  là do nóng gan. Nên đi  mua thuốc  giải độc gan,và uống thuốc mát gan.  Hễ thấy cơ thể khó chịu, tính tình sẽ nóng nảy bất thường cũng nghĩ tới bị nóng trong người,rồi tìm thuốc mát gan để giải. Ngoài những bệnh lý trên về gan cần điều trị bằng thuốc bổ gan chuyên biệt và chuyên khoa thì sử dụng thuốc bổ gan dường như đã trở thành thói quen đã ngấm sâu vào tư tưởng của các bộ phận người bệnh. Việc sử dụng thuốc tức là sẽ đưa các chất nào đó vào trong cơ thể,có khi chất đó có thể có lợi cũng mà cũng có thể có hại. Những trường hợp thuốc được dùng mà không đúng bệnh, hoặc thuốc là bị lạm dụng sử dụng trong một thời gian dài nó có thể gây hại cho bản thân hoặc bộ phận nào đó và  là các tác nhân gây nên bệnh cho một bộ phận khác của cơ thể.

Uống thuốc bổ gan có hại thận không?

Thuốc bổ gan sẽ thường được dùng trong các trường hợp làm mát với giải độc,và hạ men gan tăng cường các chức năng gan và bảo vệ gan. Thường được các bác sĩ kê toa phân định liều dụng,và đã phán đoán được mức độ mạnh nhẹ của thuốc lên cơ thể con người dùng nhưng cũng sẽ không ít người tự tiện mua thuốc vềmà uống sẽ không có bất kỳ chẩn đoán hướng dẫn nào từ các bác sĩ chuyên môn. Uống thuốc bổ gan nó có hại cho thận không,chính là câu hỏi của rất nhiều người.

thuốc bổ gan

Các loại thuốc giải độc gan sẽ thường có những thành phần hóa học nếu mà dùng không khéo bệnh sẽ có thể nặng thêm hoặc là sẽ lây sang tới thận. Đối với các loại thuốc đông y hay là thuốc nam cũng vậy, đơn thuốc thì đều do thầy thuốc bốc đầy đủ với đúng liều lượng. Không những gan có các chức năng đào thải các chất cặn bã, tiêu độc mà thận sẽ cũng là một cơ quan,và quan trọng là làm việc  làm nhiệm vụ lọc máu và các chất lỏng trong cơ thể bằng hàng triệu các tiểu cầu thận. Trong quá trình lọc,thì thận có nhiệm vụ sẽ đào thải các chất độc và nước qua đường tiết niệu,và đồng thời thận sẽ cân bằng lại độ axit và kiềm trong cơ thể. Vì thuốc khi đi vào cơ thể tuy nó sẽ được chuyển hóa ở gan nhưng sẽ lại bài tiết ở thận. Các loại thuốc này có nhiều các thành phần axit, melamine hoặc một sốcác thành phần khác sẽ có hại cho thận như lisinopril , quinapril sẽ gây nên tình trạng giảm lượng máu lưu thông đến thận và một số trường hợp không điều trị kịp thời nó sẽ dẫn đến suy thận. Ngoài ra, các loại thuốc đông y như thuốc bổ gan có chứa nhiều vitamin C, D cũng sẽ là nguyên nhân gây ra các tình trạng sỏi thận,và viêm tiết niệu bên trong thận.

Uống thuốc bổ gan để nhằm mục đích để mà tăng cường bảo vệ sức khỏe là tốt nhưng cũng đừng nên quá lạm dụng,và dùng nhiều dùng thường xuyên hoặc là tự ý đi mua về dùng mà không hỏi ý kiến của các bác sĩ.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Bí quyết điều trị bệnh viêm gan B bằng gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo mới chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát đi mất lớp cám gạo bên trong. Gạo lứt cực kỳ giàu dinh dưỡng bởi các

Điều trị 0 Comments

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi, vừa dễ vừa hiệu quả

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp ở những người có lối sống ít vận động, chế độ dinh dưỡng không khoa học. Có rất nhiều phương pháp khác

Điều trị 0 Comments

Chỉ với loài cây mọc hoang này, bạn hoàn toàn có thể chữa bệnh gan khỏi hoàn toàn

Bệnh gan khi mắc phải sẽ làm cho hệ miễn dịch bị suy giảm, cơ thể mệt mỏi do chức năng của gan bị ảnh hưởng. Nhưng cùng với bài

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply