Viêm gan B có lây không?

Viêm gan b là một trong những căn bệnh được gây ra bởi virus,vậy viêm gan b có lây không thì đây nó chính là một căn bệnh,sẽ có mức độ lây lan nhanh chóng, theo các thống kê cho biết thì cứ 30 giây sẽ lại có một người chết do bị viêm gan B. Riêng ở Việt Nam, viêm gan B sẽ được xếp vào nguyên nhân thứ 3 gây nên tử vong, trước thực trạng đó mà không chỉ những người mắc bệnh tỏ ra lo lắng mà ngay cả những người sống cùng cũng sẽ thấy lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn cho chính bản thân.

viêm gan b có lây không

Bệnh viêm gan B có lây không?

Cũng như đã nhắc đến ở phần trên viêm gan B nó là một căn bệnh có mức độ lây lan rất nhanh chóng. Do vậy mà chúng tôi sẽ có thể khẳng định với bạn rằng bệnh viêm gan b có lây không thì nó có thể lây từ người bệnh sang những người khỏe mạnh.

Nhưng nếu mà có tìm hiểu về căn bệnh này chắc bạn cũng biết, cơ thể sẽ bị nhiễm virus viêm gan B nó sẽ tồn tại ở 2 thể: thể hoạt động và cả thể không hoạt động. Nếu như mà ở thể hoạt động thì virus sẽ lây từ người sang người thì không có vấn đề gì phải bàn, nhưng mà với những người virus không hoạt động thì sao nào? Trường hợp này virus nó vẫn lây lan, song các tỷ lệ lây lan nó sẽ thấp hơn so với các thể hoạt động, đây cũng là điều mà bạn cũng nên hiểu rõ. Bởi sẽ có một số có vi rút của viêm gan B ở trong cơ thể nhưng sẽ không có bất kì biểu hiện gì của bệnh, người bệnh sẽ vẫn sống khỏe mạnh và vẫn tham gia các hoạt động như là bình thường.

Đây cũng chính là các câu trả lời cho những bạn đang thắc mắc về bệnh viêm gan b có lây không.Chỉ cần có virus thì trong cơ thể thì nó đều có thể lây sang cho người khác, chỉ là khác nhau ở các khả năng lây lan như thế nào mà thôi.

viêm gan b có lây không

Bệnh viêm gan B lây nhiễm qua những con đường nào?

Nếu mà tìm hiểu thông tin trên một số các trang web, bạn có thể thấy là họ chia sẻ rất nhiều về bệnh viêm gan b có lây không qua rất nhiều đường khác nhau,song trên thực tế thì những nghiên cứu của các nhà khoa học nó lại căn cứ bệnh này nó có thể lây nhiễm qua 3 con đường chính là: từ mẹ sang con,với qua đường tình dục và đường máu

+ Lây qua đường máu: Có thể sẽ lây qua trong trường hợp truyền máu,hoặc phẩu thuật,và nhiều nhất là tiêm chích ma túy. Ngoài ra,khi dùng dao cạo râu,và bàn chải đánh răng nó cũng sẽ mang lại nguy cơ khi bị trầy xước…

+ Từ mẹ sang con: Nguy cơ này nó có thể lây cho thai nhi lên đến 90% nếu mà không có biện pháp bảo vệ ngay sau khi  mà sinh con.

+ Sinh hoạt qua đường tình dục: Nguy cơ này sẽ lây nhiễm cả tình dục đồng giới và khác giới.

Một lý do khác ở Việt Nam tỷ lệ mà đi khám sức khỏe định kỳ vẫn còn thấp thế nên ít phát hiện trong các trường hợp nhiễm cho đến khi mà có triệu chứng. Ngoài ra, hút thuốc lá và hay sử dụng rượu bia cũng sẽ làm gan tổn thương và làm cho bệnh dễ lây và sẽ chuyển qua giai đoạn mạn tính hơn.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Gan tích độc khiến bạn tăng cân, đừng bỏ qua nước uống giải độc gan này

Hiện tại bạn đang bị tăng cân không lý do, mặt nổi mụn trứng cá, nhức đầu, đau khớp, trầm cảm, chán ăn, mệt mỏi… Đây đều là những dấu

Điều trị 0 Comments

Uống thuốc bổ gan có hại thận không?

Ngày nay trong các loại thuốc bổ gan không còn nhiều xa lạ và thậm chí là người còn thường xuyên sử dụng để bổ cho gan. Hiệu quả của

Điều trị 0 Comments

Chỉ số men gan bình thường tăng bao nhiêu là cao

Chỉ sốmen gan chính là các dấu hiệu cảnh báo về các tình trạng sức khỏe của lá gan để mà từ đó sẽ sớm có cách điều trị hiệu quả.

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply