Viêm gan B khi mang thai và những lưu ý không thể bỏ qua

Viêm gan B là căn bệnh lây truyền từ mẹ sang con khá phổ biến. Cho tới giờ vẫn chưa có một phương pháp nào có thể giúp bệnh được điều trị triệt để. Nhưng, nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời nó sẽ gây ra những bệnh nguy hiểm hơn như xơ gan và ung thư gan. Vậy đối với người bị viêm gan B khi mang thai cần phải lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bị viêm gan B có nên sinh con không?

Đây là căn bệnh có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. Nó cũng đồng nghĩa với việc, người bệnh bị viêm gan B khi mang thai thì con sinh ra có khả năng cũng bị bệnh rất cao. Vì thế, đối với phụ nữ đang mắc bệnh cần phải được khám và điều trị bệnh dứt điểm cho đến khi xét nghiệm âm tính với virus, chức năng của gan được hồi phục hoàn toàn mới nghĩ tới chuyện mang thai.

Bị viêm gan B có nên sinh con không?

Bị viêm gan B có nên sinh con không?

Bên cạnh đó, đối với bệnh nhân đang trong quá trình dùng thuốc interferon để điều trị bệnh, nếu như có ý định mang thai vậy thì phải dừng dùng thuốc ít nhất trong thời gian từ 6 tháng trở lên. Bởi lẽ, trong thành phần của loại thuốc này có những chất có thể khiến thai nhi bị ảnh hưởng.

Bị viêm gan B khi mang thai cần chú ý điều gì?

Những điều cần lưu ý khi bị viêm gan B ở phụ nữ đang mang thai

Những điều cần lưu ý khi bị viêm gan B ở phụ nữ đang mang thai

Theo như các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, viêm gan B lây truyền qua con đường từ mẹ sang con hoàn toàn có thể ngăn chặn được, đặc biệt tỉ lệ thành công đạt tới hơn 90%. Để có thể phòng bệnh tốt nhất, bạn cần thực hiện một số những điều sau:

Khi mang thai, sản phụ cần phải tới khám sức khỏe thường xuyên, thực hiện những loại xét nghiệm cần thiết để biết chính xác về tình trạng của mình. Dựa trên cơ sở này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn cụ thể để sức khỏe của bạn và cả thai nhi không bị ảnh hưởng. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ vì nó có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cho trẻ sơ sinh đi tiêm phòng

Cho trẻ sơ sinh đi tiêm phòng

Sau khi sinh, trẻ cần phải được tiêm globulin mũi đầu trong vòng 2 giờ đầu tiên, tiêm mũi thứ hai sau 15 đến 30 ngày.

Đối với trẻ sơ sinh có mẹ đang mang trong mình virus viêm gan B cần phải được tiêm vắc xin phòng bệnh nhưng có thể lựa chọn theo 2 cách sau:

Cách 1: Trẻ khi sinh ra tiêm vắc xin mũi đầu tiên trong vòng 24 giờ đầu, tiêm mũi thứ 2 sau đó 1 tháng và tiêm mũi thứ 3 sau 6 tháng.

Cách 2: Sau khi cho bé tiêm globulin mũi đầu tiên 15 đến 30 ngày, trẻ cần phải được tiêm ngay vắc xin phòng bệnh. Cho bé tiêm vắc xin mũi đầu tiên sau đó 15 ngày, tiêm mũi thứ 2 sau 45 ngày và tiêm mũi thứ 3 vào ngày 15 sau nửa năm.

>>> Xem ngay bí quyết chữa viêm gan với mật ong

About author

You might also like

Hỏi đáp 0 Comments

Chuyên gia lý giải: Bệnh xơ gan cổ trướng có lây không?

Xơ gan được biết tới là một bệnh cực kỳ nguy hiểm. Nếu như bệnh nhân không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra bệnh xơ

Hỏi đáp 0 Comments

Người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì trong bữa ăn hàng ngày là tốt nhất?

Có một thực tế là thói quen trong việc ăn uống thường rất khó thay đổi được trừ khi bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe mà cần

Hỏi đáp 0 Comments

Bạn nghĩ bệnh viêm gan B có chữa được không?

Theo một thống kê gần đây cho biết, hiện tại ở Việt Nam ước tính số người bị nhiễm virus HBV khoảng gần 8 triệu người. Một con số đáng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply