Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan b lây qua đường nào? là một trong những thắc mắc của rất nhiều người sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Viêm gan b chính một là một căn bệnh nó gây ra bởi virus, đây cũng là một căn bệnh có mức độ lây lan khá là nhanh chóng, theo thống kê cho biết thì cứ 30 giây sẽ có một người chết do bị viêm gan B. Riêng ở Việt Nam, viêm gan B nó được xếp vào nguyên nhân thứ 3 gây nên tử vong, trước thực trạng đó mà không chỉ những người mắc, mà còn những người bệnh tỏ ra lo lắng mà ngay cả những người sống cùng cũng sẽ thấy lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của chính bản thân.

viêm gan b lây qua đường nào

Bệnh viêm gan B sẽ lây nhiễm qua những con đường nào?

Nếu ta tìm hiểu thông tin trên một số trang web, bạn sẽ có thể thấy là họ sẽ chia sẻ rất nhiều con đường lây nhiễm của viêm gan B,nhưng song trên thực tế thì những nghiên cứu của các nhà khoa học thì cái căn bệnh này nó có thể lây nhiễm chính qua 3 con đường là: từ mẹ sang con,với qua đường tình dục và đường máu

Bệnh viêm gan B sẽ lây qua con đường từ mẹ sang con như thế nào?

Tỷ lệ lây nhiễm virus từ viêm gan B từ mẹ sang con sẽ lên đến 90%, việc lây nhiễm sẽ xảy ra trong quá trình sinh khi mà trẻ sẽ tiếp xúc với chất dịch của cơ thể của người mẹ ở trong ống sinh sản. Trong khi đó,các tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ ở trong giai đoạn thai kỳ lại là khá cao, bởi trong lúc này sức đề kháng của phụ nữ mang thai nó sẽ rất yếu. Chính vì vậy,mà khi phụ nữ trước khi mang thai nên đi tiêm phòng và để làm giảm các tỷ lệ mắc bệnh ở con,và sau khi sinh xong khoảng 24h thì hãy nên tiêm phòng viêm gan B luôn cho bé.

viêm gan b lây qua đường nào

Viêm gan B sẽ lây qua đường tình dục

Virus của bệnh nó có thể xâm nhập vào trong cơ thể thông qua các vết lõm trong lót trực trạng, âm đạo hay niệu đạo,và đặc biệt là ở những người có nhiều các bạn tình,khi quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su,và  quan hệ với những người có các bệnh về tình dục thì tỷ lệ bị lây nhiễm vi rút viêm gan B sẽ là rất cao.

Lây qua con đường máu

Riêng mà về việc vi rút lây qua đường máu thì sẽ có rất nhiều các cách khác nhau như là: truyền máu, chia sẻ hoặc là dùng chung kim tiêm,và tiêm chích ma túy bất hợp pháp,với những người xử lý máu hoặc là các dụng cụ để rút máu,thì những người chăm sóc sức khỏe nếu mà sử dụng các dụng cụ sắc bén sẽ có máu người bệnh,và tiếp xúc với các vết thương hở của những người bệnh,…

Đây sẽ là 3 con đường lây nhiễm chính của các virus viêm gan B, mỗi con đường nó sẽ có những đặc điểm riêng,và sau khi biết được những con đường lây nhiễm này rồi thì các bạn chắc hẳn cũng sẽ không còn quá phải lo lắng hoặc là quá bận tâm về việc lây nhiễm virus của bệnh khi mà sống chung với người bệnh.

About author

You might also like

Điều trị 0 Comments

Chỉ số men gan bình thường tăng bao nhiêu là cao

Chỉ sốmen gan chính là các dấu hiệu cảnh báo về các tình trạng sức khỏe của lá gan để mà từ đó sẽ sớm có cách điều trị hiệu quả.

Điều trị 0 Comments

Rỉ tai cách trị mụn do nóng gan nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nóng gan được biết tới là một trong những triệu chứng đang khá phổ biến hiện nay khiến cho người bệnh bị nổi mụn, sắc thay đổi, biếng ăn làm

Điều trị 0 Comments

Thổi bay chứng nóng gan trong 1 nốt nhạc bằng 5 thực phẩm tuyệt vời

Nóng gan thường làm cho tâm trạng trở nên khó chịu hơn, da thường nổi nhiều mụn trứng cá khiến mất thẩm mỹ, đi tiểu tiện vàng và bị táo

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply